Du khách Nhật Bản tức giận trước sự chào đón nồng nhiệt của người dân đảo Kuril

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhChim hải âu trên mũi Vasin của đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril
Chim hải âu trên mũi Vasin của đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nữ du khách Nhật Bản Aiko Yasudu tỏ ra tức giận trước tấm biển của người dân Iturup đón đoàn khách từ Nhật Bản với dòng chữ: "Chào mừng các bạn đến đảo của chúng tôi." Sputnik đưa tin dẫn nguồn báo Yomiuri.

Bài báo kể về chuyến du lịch đến hòn đảo này của đoàn khách Nhật Bản. Tác giả cho biết sự chào đón của người dân Nga đã làm cụ bà Yasudu 80 tuổi, người sống ở Iturup từ bé và coi hòn đảo là quê hương mình sửng sốt.

Vịnh Abramov, đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam
Nga đáp trả tuyên bố của Cộng sản Nhật Bản đòi chuyển giao quần đảo Kuril
“Tôi không hiểu vì sao chính phủ ta lại công nhận việc đưa khách du lịch Nhật Bản đến những hòn đảo này”, bà nhận xét và nói thêm rằng những chuyến du lịch đó không liên quan gì đến triển vọng đòi lại quần đảo.

Giữa Nga và Nhật Bản đang tồn tại tranh chấp về lãnh thổ đối với khu vực phía nam quần đảo Kuril bao gồm các đảo Iturup, Kunashir, Shikotan và nhóm đảo nhỏ Haboman. Phía Nhật Bản gọi quần đảo Nam Kuril là “vùng lãnh thổ phía bắc” và không công nhận chủ quyền của Nga tại đây. Về phần mình Moskva không thừa nhận chính sự tồn tại vấn đề tranh chấp lãnh thổ này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала