Hạm đội Bắc đánh giá hoạt tính của NATO ở Bắc Cực trong năm 2019

© Sputnik / Valeriy MelnikovTàu phá băng nguyên tử "Yamal" và máy bay trực thăng ở Bắc Cực
Tàu phá băng nguyên tử Yamal và máy bay trực thăng ở Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - NATO đang ráo riết huấn luyện khả năng chiến đấu cho quân đội của mình ở Bắc Cực, gia tăng cả hoạt động do thám tình báo, - ông Alexandr Moiseev chỉ huy Hạm đội Bắc của LB Nga tuyên bố hôm thứ Sáu.

Hoạt tính gia tăng của NATO ở Bắc Cực

«Tại Bắc Cực ghi nhận tiếp tục mở rộng cường độ và quy mô hoạt động huấn luyện tác chiến của các lực lượng vũ trang NATO, tính chung tăng khoảng 17%. Hoạt động do thám tình báo tăng 15%», - ông Moiseev thông báo trong hội nghị của Bộ Quốc phòng.

Hạm đội của LB Nga cũng nâng cao trình độ huấn luyện 

Tập trận trong khu vực Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: Mái vòm phòng không ở Bắc Cực là rất quan trọng vì hai lý do
Nhà chỉ huy quân sự Nga nhắc rằng đồng thời cường độ huấn luyện chiến đấu trong Hạm đội Bắc cũng được nâng cao. Trong năm, đã tổ chức 590 cuộc tập trận khác nhau, bao gồm 30 cuộc tập trận hỗn hợp và hơn 900 cuộc huấn luyện từ cấp chiến thuật đến chiến lược. Theo lời ông Moiseev, như vậy cho phép tăng mức độ đào tạo kỹ năng nhân sự lên hơn 9%.

«Trong năm qua, đã hoàn thành tốt đẹp 30 chuyến đi dài đến các khu vực quan trọng hoạt động của Đại dương thế giới, trong quá trình đó các tàu của Hạm đội đã thực hiện 23 chuyến thăm chính thức và gặp gỡ làm việc», - ông nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала