Người đứng đầu Liên đoàn Judo Nhật Bản đánh giá cao thể chất của ông Putin

© Sputnik / Aleksey NikolskyiTổng thống Vladimir Putin trong buổi tập với các thành viên đội tuyển judo quốc gia Nga
Tổng thống Vladimir Putin trong buổi tập với các thành viên đội tuyển  judo quốc gia Nga  - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Người đứng đầu Ủy ban Olympic Nhật Bản, lãnh đạo Liên đoàn Judo Nhật Bản, Yasuhiro Yamashita phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Sputnik rằng ông sẽ ngại khi phải thi đấu với tổng thống Nga.

Tổng thống - vận động viên thể thao

"Tôi chưa bao giờ nghĩ tới ông Putin như một đối thủ Judo tiềm năng. Ông ấy hơn tuổi tôi một chút. Nhưng ông ấy không chỉ là một học viên judo. Gần đây ông ấy đã tập khúc côn cầu, bơi lội, trượt tuyết. Ông ấy là người rất giỏi thể thao. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ đánh bại ông ta trong môn thi judo", - ông nói.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vì sao Thủ tướng Nhật Bản gọi ông Putin là “võ sĩ judo chân chính”?
"Tôi sẽ không muốn đánh nhau với ông Putin! Tôi muốn làm bạn. Tôi muốn luôn có mối quan hệ tốt với ông ấy", - vận động viên Judo nổi tiếng của Nhật Bản nói thêm và cười.

Ấn tượng đầu tiên về tổng thống trên thảm đấu

Ông Yamashita cũng kể về ấn tượng đầu tiên khi ông gặp tổng thống Putin vào tháng 9 năm 2000. Tổng thống Nga khi đó đến Nhật Bản lần đầu tiên với tư cách là tổng thống và tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Thủ tướng Mori. Sau đó, ông đến Kodokan (Trung tâm Judo quốc tế).

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong buổi tập với các thành viên đội tuyển judo quốc gia Nga - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin bị thương nhẹ khi tập luyện với các đô vật judo ở Sochi (Video)
“Tôi sẽ không bao giờ quên ấn tượng đầu tiên. Tôi nghĩ rằng tất cả những người đã có mặt ở Kodokan khi đó cũng nhớ điều này. Ông Putin đã trình diễn khả năng của mình với trình độ rất cao. Khi ông kết thúc, giám đốc của Kodokan muốn trao cho ông Putin đai thứ 6. Tổng thống hiện có một đai đen. Đai thứ 6 màu đỏ - trắng. Ông đưa cho ông Putin chiếc thắt lưng này và yêu cầu thắt. Nhưng ông Putin đã từ chối. Mọi người trong phòng đều có chút thất vọng với lời từ chối này. Sau đó, ông cầm micro và nói: “Tôi là một người tập Judo. Tôi hiểu rất rõ trọng trách của cấp đai này. Thật không may, tôi chưa đạt đến mức ngài có thể trao cho tôi chiếc đai này. Tôi sẽ trở về nhà, sẽ tập luyện nhiều hơn và sau đó tôi sẽ xứng đáng với chiếc đai này".

Cả hội trường vang lên tiếng vỗ tay. Sau đó, ông nói rằng ông thấy ở Kodokan thoải mái như ở nhà, mà không chỉ ông, ai cũng có cảm giác như vậy. Bởi vì đối với bất kỳ vận động viên Judo nào, dù anh ta ở đâu, Kodokan là quê hương thứ hai. Khi đó tôi nghĩ điều này thể hiện ngay rằng ông Putin thực sự là một vị lãnh tụ, ông ấy có khả năng chinh phục trái tim của bạn chỉ bằng một từ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала