Công an Đồng Nai thông tin thêm vụ CSGT bảo kê xe quá tải

© Ảnh : vietnamdailyĐại tá Văn Quyết Thắng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.
Đại tá Văn Quyết Thắng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tại buổi họp báo tỉnh Đồng Nai cuối năm 2019, Công an tỉnh Đồng Nai đã thông tin một số vụ án “nóng” xảy ra trên địa bàn trong thời gian vừa qua liên quan đến lực lượng công an của đơn vị quản lý.

Vụ giang hồ vây chặn ô tô công an và CSGT bị tố bảo kê xe quá tải

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo về tình hình kinh tế, xã hội năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Buổi họp báo có lãnh đạo của nhiều đơn vị của tỉnh Đồng Nai tham dự cùng các cơ quan báo chí.

Phóng viên các báo đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến xoay quanh xử lý những vụ án dư luận quan tâm như băng nhóm giang hồ bao vây ô tô công an giữa đường do Ngô Đình Giang cầm đầu và và việc xử lý cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) có dấu hiệu bảo kê xe quá tải cũng như cán bộ, chiến sĩ sai phạm vừa qua. Cả 2 vụ án đều thu hút sự quan tâm của dự luận trong tỉnh Đồng Nai và trên cả nước.

Đại tá Văn Quyết Thắng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong vụ việc băng nhóm giang hồ bao vây ô tô công an giữa đường vào ngày 12/6/2019 tại xã Hiệp Hoà, TP Biên Hoà, cơ quan đang điều tra mở rộng làm rõ thêm các dấu hiệu trốn thuế trong hoạt động của Công ty TNHH Phú Gia Lương mà Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ tỉnh Biên Hoà) làm giám đốc.

Đội CSGT - Sputnik Việt Nam
Tạm đình chỉ công tác 2 sếp CSGT Đồng Nai vụ bảo kê xe quá tải

Đối với vụ việc tố cáo cấp trên bảo kê xe quá tải, kết quả kiểm tra xác định trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng CSGT số 2, đã gọi điện can thiệp cho 10 phương tiện vi phạm. Trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1, cũng gọi điện can thiệp 6 phương tiện vi phạm.

Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết:

“Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ cả 2 CSGT này để điều tra và được đưa về Phòng Cảnh sát cơ động (PK20), Công an tỉnh Đồng Nai. Lý do điều động là để kiểm tra xử lý sai phạm của cả 2. Sai phạm mức độ nào sẽ xử lý ở mức độ đó, không có chuyện cả 2 được điều động về Phòng PK20 để được bổ nhiệm lên chức vụ cao hơn”.

Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp với Thanh tra Bộ Công an sớm điều tra, có kết luận chính thức và sẽ cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.

Nhiều CSGT Đồng Nai sẽ về các phường xã làm công an viên

Tại buổi họp báo, Đại tá Văn Quyết Thắng cho biết việc điều chuyển một số cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông về công an các phường xã là công tác thường xuyên, luân chuyển cán bộ chính quy về công an cấp xã, cấp thị trấn để tăng cường lực lượng.

Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm. - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo điều tra vụ CSGT Đồng Nai tố cấp trên bảo kê xe quá tải
“Hiện nay, Công an tỉnh Đồng Nai đang thực hiện từng bước, đưa một số cán bộ chiến sĩ giao thông về Công an phường, xã để làm công an viên. Đồng thời, đưa các đội trưởng, đội phó Cảnh sát giao thông về làm trưởng phó Công an các huyện như: Tân Phú, Định Quán, Cẩm Mỹ… Đây là những huyện miền núi có lực lượng công an chính quy còn hạn chế”, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nói.

Do đó, các cán bộ chiến sĩ phải chuẩn bị sẵn tâm lý sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu khi được điều động, tránh tâm lý muốn làm gần gia đình.

“Chúng tôi cũng tiến hành làm công tác tư tưởng cho các cán bộ chiến sĩ, khi điều động phải chấp hành, nếu không chấp hành sẽ có biện pháp xử lý theo quy định chứ không có lý do kéo dài thời gian”, đại tá Thắng nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала