Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt các tổ hợp với khối "Avangard"

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổ hợp tên lửa “Avangard”
Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Quy trình sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa triển vọng với khối siêu thanh «Avangard» đã được bắt đầu ở Nga, như Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko tuyên bố.
«Đã cung cấp thiết bị dành lắp đặt hai bệ phóng bố trí cố định để tiếp tục tái trang bị tổ hợp tên lửa chiến lược cho đơn vị hỗn hợp Kozelsky của lực lượng tên lửa chiến lược bằng hệ thống tên lửa chiến lược loại này. Đã bắt đầu triển khai công việc về sản xuất hàng loạt các tổ hợp tên lửa triển vọng với khối «Avangard» tiên tiến», - ông Krivoruchko xác nhận trong cuộc phỏng vấn của báo «Krasnaya Zvezda».

Tổ hợp tên lửa "Avangard"

Hồi tháng 2, tin đưa rằng khối cơ động siêu thanh của tổ hợp tên lửa Avangard là "quá trình hiện thực hóa ở mức độ công nghệ mới" dự án tạo ra máy bay chiến đấu không gian “Spiral” của Liên Xô

Hồi tháng 3 năm 2018, trong bức thông điệp gửi Quốc hội Liên bang, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhắc tới Avangard. Theo lời vị nguyên thủ quốc gia, đầu đạn chiến đấu có cánh sau khi tách khỏi phương tiện đẩy có thể bay với tốc độ cao gấp 20 lần tốc độ âm thanh, “phóng tới mục tiêu như một thiên thạch, như một quả cầu lửa, nhiệt độ trên bề mặt sản phẩm là 1600-2000 độ C”, đồng thời “tên lửa có cánh được kiểm soát một cách đáng tin cậy”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала