Chuyên gia đánh giá cao kế hoạch tăng tốc vũ khí siêu âm của Nga

© Sputnik / Grigoriy Sysoev /  / Chuyển đến kho ảnhCặp đôi MiG-31K hiện đại hóa trang bị tổ hợp tên lửa hàng không siêu thanh “Kinzhal” tối tân bậc nhất tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945
Cặp đôi MiG-31K hiện đại hóa trang bị tổ hợp tên lửa hàng không siêu thanh “Kinzhal” tối tân bậc nhất tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cộng tác viên thông tấn của Viện Hàn lâm Khoa học Tên lửa và Pháo binh Konstantin Sivkov nói rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc không sở hữu công nghệ có thể sánh với vũ khí siêu thanh của Nga.

Vị chuyên gia này bình luận như vậy nhân tuyên bố của Bộ Quốc phòng về kế hoạch tăng tốc độ tối đa của các tên lửa Kinzhal và Tsirkon lên hơn mười max.

Avangard - Sputnik Việt Nam
Ông Putin đề nghị Hoa Kỳ mua vũ khí siêu âm của Nga

Tên lửa bất khả xâm phạm

“Khi một tên lửa ở tốc độ siêu tốc di chuyển về phía mục tiêu trong đám mây ion thì đầu dò tìm không hoạt động theo nghĩa truyền thống. Cần có một thứ gì đó khác biệt về cơ bản. “Điều khác biệt” đó người Nga đã làm được, còn người Mỹ và người Trung Quốc tạm thời đầu hàng. Họ không có công nghệ này. Đây hoàn toàn là phát triển của Liên Xô, được thực hiện vào thời nước Nga”, - chuyên gia quân sự khẳng định.

Ông Sivkov nhấn mạnh rằng việc tăng tốc độ sẽ giúp tên lửa dễ dàng vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của địch hơn, tuy nhiên, ngay cả trong điều kiện hiện có, chúng cũng thực sự không thể bị tấn công.

Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam
Truyền thông nước ngoài soi tổ hợp tên lửa siêu thanh «Kinzhal» của Nga

Các hệ thống vũ khí mới nhất của Nga

Kinzhal và các hệ thống vũ khí mới nhất khác của Nga đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin trình bày vào ngày 1 tháng 3 năm 2018 trong thông điệp gửi Hội đồng Liên bang. Theo ông, tên lửa siêu thanh được đảm bảo vượt qua tất cả các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa hiện có, đưa các đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường vào tầm bắn tới hai nghìn km.

Máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31K sẽ được trang bị tên lửa mới. Đầu năm 2019, các phi công đã phóng những tên lửa này và bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách hàng ngàn km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала