Phi hành gia Nga kể về những nỗ lực để nghề phi hành gia trở nên phổ biến

© SputnikGennady Padalka
Gennady Padalka  - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Anh hùng nước Nga, nhà du hành vũ trụ Gennady Padalka đã nói về những nỗ lực mà ông và các đồng nghiệp đang làm để phổ biến nghề phi hành gia.

Lãng mạn trong không gian

Ông Padalka, người vẫn đang giữ kỷ lục thế giới về tổng thời gian ở trên vũ trụ (878 ngày) trong vòng năm chuyến bay, tâm sự với Sputnik:

"Nghề du hành gia chưa thật sự phổ biến. Tôi và các đồng nghiệp của tôi gặp gỡ nhiều thanh niên và cố gắng quảng bá, nhưng ít người muốn đi theo con đường này".

Theo ông, lý do là vì ở Nga ít nói tới những dự án không gian tiềm năng, mà thường nhớ lại những thành tựu trong quá khứ.

Roskosmos đăng tải trên trang web của tập đoàn những bức ảnh đầu tiên của bề mặt Trái đất chụp từ vệ tinh Kanopus-V số 3, phóng lên vào ngày 1 tháng Hai từ sân bay vũ trụ Vostochnyi. - Sputnik Việt Nam
Phi hành gia nêu nguyên nhân vấn đề của Nga trên vũ trụ
“Tôi nghĩ rằng chúng ta quá gắn bó với quá khứ. Ngay cả khi chúng ta kỷ niệm Ngày vũ trụ, chúng ta không tôn vinh những thành tựu ngày nay, mà là những gì đã xảy ra trong quá khứ. Lý do là thiếu các sự kiện vũ trụ quan trọng, cũng vì những vấn đề hiện nay đang tồn tại trong ngành. Do đó, khi tuyển dụng phi hành gia vũ trụ, có rất ít người muốn tham gia", - ông nói thêm.

Trả lời câu hỏi về việc, những người nào thường chọn nghề phi hành gia, ông nói: “Theo quan sát của tôi, có hai loại người luôn tìm đến nghề này, thứ nhất là những người đi theo tiếng gọi trái tim, thông thường họ tìm thấy chính mình trong ngành vũ trụ từ lâu trước khi lựa chọn vào đội hình phi hành gia".

"Thứ hai là tính cách lãng mạn. Có lẽ, một số người trong số họ chưa bao giờ nghĩ về nghề này một cách nghiêm túc. Chỉ là giấc mơ thời thơ ấu. Nhưng sau đó, tự nhiên có một ngày có tin tuyển dụng, và người đó quyết định thử sức", - ông nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала