Sau khi được nâng cấp, SSJ100 sẽ dùng động cơ nội địa và có cánh mới

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chở khách thân hẹp đường ngắn của Nga, Sukhoi Superjet 100 tại triển lãm Hàng không MAKS-2019
Máy bay chở khách thân hẹp đường ngắn của Nga, Sukhoi Superjet 100 tại triển lãm Hàng không MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Sau khi được hiện đại hóa, máy bay SSJ100 của Nga sẽ sử dụng động cơ nội địa, đồng thời được trang bị cánh mới cũng như một số thiết bị khác, ông Yuri Slyusar, Tổng giám đốc của Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất cho biết.

Quá trình nâng cấp máy bay Superjet của Nga

máy bay Nga Sukhoi Superjet 100  - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Sau vụ việc ở Sheremetyevo, Aeroflot đã hủy gần 50 chuyến bay với SSJ100
Gia đình máy bay Superjet tiếp tục phát triển và hoàn thiện. Một số quy trình đã được đưa ra liên quan đến việc cải thiện độ tin cậy, nguồn dự trữ của máy bay và hệ thống, thay đổi giá thành theo xu hướng giảm, cải thiện chất lượng, thay thế nhập khẩu một số đơn vị chủ chốt. Ngoài ra, trong phiên bản tiếp theo, máy bay được trang bị cánh mới và sẽ sử dụng động cơ nội địa mới", - ông Slyusar nói.

Theo ông, trong chương trình làm việc còn nhiệm vụ tạo ra các phiên bản máy bay được cải tiến với sức chứa khác (75 chỗ).

"Chúng tôi theo dõi thị trường để xem tùy chọn nào sẽ đáp ứng các yêu cầu tiềm năng của khách hàng dựa trên các nghiên cứu tiếp thị bổ sung", - người đứng đầu Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất cho biết.

Trước đó, Yury Shmotin, phó tổng giám đốc kiêm tổng giám đốc thiết kế của Tập đoàn trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik nói rằng hiện đang tạo ra cơ sở của động cơ nội địa cho máy bay Sukhoi Superjet, và nếu có hợp đồng thì động cơ sẽ được sản xuất trong tương lai không xa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала