Bà Merkel tuyên bố thành công của Đức gắn liền với thành công của EU

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Đức Angela Merkel
Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) ­- Châu Âu cần có tiếng nói lớn hơn trên thế giới, thành công của nước Đức phụ thuộc vào thành công của cộng đồng các nước châu Âu, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố trong bài phát biểu nhân dịp Năm mới.
“Trong những năm gần đây tôi vẫn thường nói rằng về lâu dài nước Đức chỉ có thể đạt được thành công nếu như châu Âu cũng tốt đẹp. Bởi vì chỉ có trong cộng đồng EU chúng ta mới có thể gìn giữ được những giá trị và lợi ích của mình, đảm bảo được hòa bình, tự do và thịnh vượng. Châu Âu cần có tiếng nói lớn hơn trên thế giới”, bà Merkel nói.
Deutschlands Bundeskanzlerin Angela Merkel und Frankreichs Präsident Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Người Đức tin ông Macron hơn bà Merkel?
"Chúng tôi sẽ tập trung vào vấn đề này, đặc biệt trong nhiệm kỳ Đức đảm nhiệm vai trò chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu vào năm tới, ví dụ như tổ chức hội nghị thượng đỉnh với sự tham gia của tất cả các nước thành viên với Trung Quốc và gặp gỡ với các quốc gia châu Phi”, bà cho biết.

Theo Thủ tướng, quan hệ hợp tác với châu Phi “phù hợp với lợi ích của chính bản thân” các nước châu Âu, bởi vì “chỉ khi mọi người có cơ hội sống trong hòa bình và an ninh thì số lượng người tị nạn mới giảm”.

Bà Merkel nhấn mạnh rằng an ninh lâu dài “chỉ có thể đảm bảo khi chúng ta chấm dứt được chiến tranh thông qua những giải pháp chính trị”. An ninh và thịnh vượng của nước Đức “phụ thuộc một phần đáng kể vào việc liệu anh ninh của các nước láng giềng có an toàn hay không và nền kinh tế có được cải thiện hay không”, thủ tướng nhận xét sau khi tỏ lời cảm ơn tới các binh sĩ, cảnh sát và tình nguyện viên Đức “trong buổi tới hôm nay đang làm nhiệm vụ xa nhà”.

“Phía trước là một thập kỷ mới. Thập kỷ thứ 20 có thể là những năm tháng tốt đẹp. Chúng ta một lần nữa xin hãy làm chính mình ngạc nhiên về những gì có thể đạt được. Sự thay đổi theo chiều hướng tốt hơn chỉ có thể diễn ra khi chúng ta kiên quyết mở cửa cho những điều mới mẻ. Trên tinh thần này tôi xin chúc các vị và gia đình năm mới 2020 nhiều sức khỏe, hạnh phúc và an khang”, bà Merkel phát biểu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала