Các nhà khoa học: Sữa nguyên chất giúp chống béo phì

© Fotolia / Olga KochinaSữa
Sữa - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Không phải tất cả các sản phẩm không có chất béo đều là chìa khóa cho một vóc dáng thon thả. Xác nhận bất ngờ về điều này đã được đưa ra bởi các chuyên gia từ Bệnh viện St. Michael ở Toronto (Canada).

Phân tích tổng hợp của các nghiên cứu trước đây cho thấy trẻ em sử dụng sữa nguyên chất có khả năng tăng cân ít hơn 40% so với trẻ chỉ uống sữa có hàm lượng chất béo thấp.

Các loại hạt  - Sputnik Việt Nam
Thực phẩm nào giúp ta đấu tranh chống béo phì

Quá trình nghiên cứu

Các chuyên gia đã tóm tắt dữ liệu từ 28 nghiên cứu từ 7 quốc gia kiểm tra mối quan hệ giữa nguy cơ béo phì ở trẻ sử dụng sữa. Tổng cộng có 21.000 trẻ em từ 1 tuổi đến 18 tuổi đã được kiểm tra. Không có nghiên cứu nào cho thấy trẻ uống sữa ít béo có nguy cơ thừa cân hoặc béo phì thấp hơn.

Tuy nhiên, trong 18/28 nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trẻ uống sữa nguyên chất sẽ ít bị thừa cân hoặc béo phì.

Những kết quả như vậy đặt ra nghi ngờ về các khuyến nghị của cộng đồng y tế quốc tế, theo đó, bắt đầu từ hai tuổi, trẻ em nên tiêu thụ sữa bò có hàm lượng chất béo thấp thay vì sữa nguyên chất để giảm nguy cơ béo phì.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала