Sputnik Estonia chuyển sang làm việc trong chế độ bất thường khẩn cấp do bị đe dọa

© Sputnik / StringerSputnik Estonia
Sputnik Estonia - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trang web Sputnik Estonia đã chuyển sang làm việc trong chế độ bất thường khẩn cấp do những đe dọa truy tố hình sự từ phía Cơ quan Cảnh sát và Biên phòng của nước này.

Các nhân viên chấm dứt quan hệ lao động với Ban biên tập 

Do những đe dọa truy tố hình sự từ phía chính quyền Estonia theo điều mục quy định án phạt tới 5 năm tù, các nhân viên của Sputnik Estonia đã buộc phải quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với Ban biên tập vào ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Độc giả ủng hộ, chính quyền đe dọa 

Bà Elena Cherysheva lãnh đạo Văn phòng đại diện của hãng thông tấn quốc tế «Rossiya Segodnya» ở Tallinn, đã gửi thông điệp đến các độc giả, cảm ơn họ đã dành sự ủng hộ và hứa sẽ khôi phục công tác của hãng trong thời gian sớm nhất có thể. 

Sputnik  - Sputnik Việt Nam
Các nhân viên của Sputnik Estonia rời khỏi tòa soạn vì sự đe dọa của Tallinn

«Tôi muốn cảm tạ các bạn, quý độc giả thân mến, vì đã dành sự ủng hộ cho chúng tôi trong suốt bốn năm làm việc và đặc biệt là trong những tháng gần đây, khi áp lực và mối đe dọa nhắm vào mỗi chúng tôi và các đối tác của Sputnik Estonia trở nên quá mức. Ngân hàng khiến chúng tôi không nhận được lương, chủ cho thuê văn phòng bị gây sức ép buộc phải phá hợp đồng. Và tất cả những điều đó diễn ra trên nền sự đe dọa truy tố hình sự mỗi chúng tôi theo mức án phạt tối đa tới 5 năm tù giam. «Lỗi» duy nhất của chúng tôi là ở chỗ chúng tôi là những nhà báo độc lập với chính quyền và chỉ làm công việc nghề nghiệp của mình», - thông điệp của bà Cherysheva đăng trên trang web Estonia Sputnik.

Trang web sẽ tiếp tục thực hiện chức năng

Bà Elena Cherysheva lưu ý rằng việc chấm dứt quan hệ lao động giữa các nhân viên với Ban biên tập không có nghĩa là kết thúc trang web.

«Trang web sẽ tiếp tục hoạt động với khối lượng đầy đủ, tuy nhiên sẽ mất một khoảng thời gian để tổ chức trang theo cách không phải hứng chịu áp lực liên tục từ phía chính quyền Estonia. Đương nhiên, chúng tôi cố gắng khôi phục công việc nhanh chóng đến mức tối đa», - lãnh đạo Văn phòng đại diện của hãng thông tấn quốc tế «Rossiya Segodnya» tuyên bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала