Trump tuyên bố thời gian ký kết phần đầu tiên của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

© AP Photo / Susan WalshDonald Trump và Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka
Donald Trump và Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết phần đầu tiên của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sẽ được ký kết vào ngày 15 tháng 1 tại Nhà Trắng.
"Tôi sẽ ký kết phần đầu tiên rất lớn và toàn diện của chúng tôi trong thỏa thuận thương mại với Trung Quốc vào ngày 15 tháng 1. Buổi lễ sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng. Đại diện cấp cao của Trung Quốc sẽ có mặt tại đó", - Tổng thống Mỹ viết trên Twitter hôm thứ Ba.
Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Ông Trump: Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gần đạt đến thỏa thuận thương mại

Sau đó, theo lời Trump, ông sẽ đến Bắc Kinh "vào một ngày muộn hơn", tại đó sẽ bắt đầu đàm phán ở phần thứ hai của thỏa thuận.

Thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc

Trước đó, tờ South China Morning Post, trích dẫn một nguồn thông tin, cho biết Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sẽ tới Washington vào thứ Bảy, ngày 4 tháng 1, để ký một thỏa thuận về giai đoạn đầu của thỏa thuận thương mại giữa hai nước.

Trung Quốc và Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 12 tuyên bố rằng họ đã đồng ý về văn bản của phần đầu tiên trong hiệp định thương mại. Trong khuôn khổ thỏa thuận, hai bên đồng ý không đưa ra các biểu thuế mới liên quan đến nhau, được cho là sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12. Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer nói rằng giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ được ký vào đầu tháng 1 năm 2020. Trung Quốc vẫn chưa chính thức xác nhận những dự báo này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала