Giáo hoàng đánh vào tay người phụ nữ trong lễ hội Năm Mới

© REUTERS / Vatican MediaGiáo hoàng Francis đánh vào tay người phụ nữ
Giáo hoàng Francis đánh vào tay người phụ nữ  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Giáo hoàng Francis đã tức giận đập vào tay một người phụ nữ cố gắng lôi kéo thu hút sự chú ý của Đức Cha đang giao tiếp với các tín đồ.

Sự cố trong lễ hội

Vụ việc xảy ra tối ngày 31 tháng 12 trên Quảng trường Thánh Peter ở Vatican. Trong khuôn hình thấy rõ cảnh Giáo hoàng vẫy chào các tín đồ trong lễ hội đón Năm Mới. Lúc này, một phụ nữ trong số những người hành hương đã túm lấy Đức Cha từ sau hàng rào ngăn và cố sức kéo thật mạnh. Giáo hoàng tự giải thoát, tức giận đập vào tay người phụ nữ quá trớn kia nhiều lần. 

Sau đó, Giáo hoàng Francis đã xin lỗi về hành vi của mình.

"Kiên nhẫn là tình yêu. Đôi khi chúng ta mất kiên nhẫn, như tôi đã làm ngày hôm qua. Và hôm nay tôi xin lỗi vì tấm gương xấu xí hôm qua", - Giáo hoàng tuyên bố hôm thứ Tư trong bài giảng truyền thống dành cho các tín hữu. 

Nhẫn thiêng và vi trùng

Hồi cuối tháng 3, khi đến thăm thành phố Loreto của Italia, Giáo hoàng đã chào đón các tín hữu trong nhà thờ địa phương. Trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh Đức Cha vội vàng giật tay về khi các tín đồ cố gắng hôn lên chiếc nhẫn Giáo hoàng để thể hiện sự tôn trọng và cầu phước. Vatican sau đó giải thích rằng, đây «chỉ thuần tuý là vấn đề vệ sinh» và Giáo hoàng không muốn lây lan vi trùng trong cuộc gặp các tín đồ. 

«Chiếc nhẫn ngư dân» là một trong những biểu tượng quyền lực của Nhà thờ, Giáo hoàng đeo nhẫn ở ngón giữa bàn tay phải.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала