Iran: Mỹ nhăm nhe phá hoại cuộc tập trận chung với Nga và Trung Quốc

© Ảnh : Iranian ArmyCác thủy thủ Iran chào tàu tuần tra Nga, Yar Tư Khôn trong cuộc tập trận hải quân chung của Nga, Iran và Trung Quốc ở Ấn Độ Dương
Các thủy thủ Iran chào tàu tuần tra Nga, Yar Tư Khôn trong cuộc tập trận hải quân chung của Nga, Iran và Trung Quốc ở Ấn Độ Dương - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đã cố can thiệp nhằm phá hoại cuộc tập trận chung của Iran, Nga và Trung Quốc. Tư lệnh Lực lượng Hải quân Cộng hòa Hồi giáo Iran, Chuẩn đô đốc Hossein Hunzied tuyên bố.

Nỗ lực phá vỡ đợt tập trận chung Iran, Nga và Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Mỹ  - Sputnik Việt Nam
BNG Mỹ bình luận về cuộc tập trận hải quân Nga, Trung Quốc và Iran
“Trong cuộc diễn tập Hải quân chung giữa Iran, Nga và Trung Quốc, người Mỹ và đồng minh của mình đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp nhằm mục đích phá vỡ các đợt tập trận chung của chúng tôi với hai đồng minh Nga và Trung Quốc”, - hãng tin Tasnim dẫn lời phát biểu của Tư lệnh Lực lượng Hải quân Iran vào ngày 2 tháng 1 cho biết.

Như Chuẩn đô đốc Hossein Hunzied lưu ý, nhờ có phương thức chỉ huy tập trận đánh lạc hướng của Hải quân các nước tham gia, người Mỹ đã không thể thực hiện kế hoạch của mình. Theo Tư lệnh Hunzied, trong năm tới, Tehran dự định tiến sẽ hành cuộc tập trận hải quân khác với Nga và Trung Quốc.

Cuộc tập trận hải quân chung kéo dài 4 ngày của ba quốc gia Iran, Nga, Trung Quốc mang tên “Vành đai an ninh biển”, kết thúc hôm 30/12. Các cuộc diễn tập diễn ra ở Ấn Độ Dương và Vịnh Ô-man.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала