Duma Quốc gia Liên bang Nga bình luận về vụ giết Soleimani

© Sputnik / Natalya Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhDuma Quốc gia
Duma Quốc gia  - Sputnik Việt Nam
BEIRUT (Sputnik) - Vụ giết Qasem Soleimani, người đứng đầu lực lượng đặc biệt Quds của Iran, chỉ ra rằng Hoa Kỳ không chống khủng bố ở Trung Đông, những hành động như vậy của họ sẽ làm trầm trọng thêm tình hình trong khu vực, đại biểu Duma Quốc gia, ông Dmitry Sablin nói.

Đao phủ thế giới

"Vụ giết tướng Qasem Soleimani là bằng chứng nữa cho thấy mục tiêu của Hoa Kỳ ở Trung Đông không phải là chống khủng bố. Tướng Suleymani đã góp phần lớn trong việc đánh bại IS* và các nhóm khủng bố khác ở Iraq và Syria. Hoa Kỳ không còn hài lòng với vai trò sen đầm thế giới, họ muốn làm đao phủ thế giới", – ông Sablin nói.
Tướng Qasem Soleimani, người đứng đầu lực lượng đặc biệt Quds của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (thành phần của lực lượng vũ trang Iran). - Sputnik Việt Nam
Iran cam kết sẽ trả thù Mỹ vì cái chết của tướng Soleimani

Chính trị gia Nga nhấn mạnh rằng hành động như vậy là giết người vô luật pháp, điều này sẽ làm xấu đi tình hình trong khu vực, kể cả ở Syria.

"Nếu tổng thống Mỹ muốn cuộc chiến thắng nhỏ của riêng mình, ông ta nên nhìn vào kết quả của những người tiền nhiệm ở Iraq và Libya", – ông Sablin nói thêm.

Chính trị gia Nga gửi lời chia buồn tới nhân dân Iran, người thân và bạn bè "của người chiến sĩ thông minh, trung thành với đất nước, trung thành với lời nói của mình, đã chết tại vị trí chiến đấu".

*Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала