Phái đoàn thường trực Nga thông báo cho OSCE về tình hình xấu đi xung quanh Sputnik

© Sputnik / Alexej KudenkoSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Phái đoàn thường trực của Nga tại OSCE đã lưu ý đại diện tổ chức về tự do truyền thông trước thực tế rằng tình hình xung quanh trang web Sputnik Estonia đang trở nên tồi tệ hơn, Phái đoàn cho biết trong một tuyên bố.

Làm việc trong chế độ khẩn cấp

Trước đó đã có báo cáo rằng, do mối đe dọa truy tố hình sự của chính quyền Estonia theo điều khoản lên tới 5 năm tù, các nhân viên Sputnik Estonia đã buộc phải quyết định chấm dứt hợp đồng lao đồng của họ với tòa soạn từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Ngày 1 tháng 1, trang web Sputnik Estonia đã đi vào hoạt động trong chế độ khẩn cấp.

Sputnik Estonia - Sputnik Việt Nam
Sputnik Estonia chuyển sang làm việc trong chế độ bất thường khẩn cấp do bị đe dọa

Tình hình với Sputnik International Estonia, mà văn phòng Đại diện về tự do truyền thông của OSCE hứa sẽ giám sát chặt chẽ, đang trở nên tồi tệ hơn. Các nhà báo buộc phải nghỉ việc do mối đe dọa trực tiếp của nhà cầm quyền Estonia. Lập trường thái quá của Estonia mâu thuẫn với các cam kết của nước này trong khuôn khổ OSCE. Chúng tôi đang chờ phản ứng của Văn phòng Đại diện OSCE về Tự do Truyền thông", thông cáo trên tài khoản chính thức của Phái đoàn Thường trực Nga cho biết trên Twitter.

#SứcmạnhSputnik

Kirill Vyshinsky, Giám đốc điều hành của Hãng thông tấn quốc tế Rossiya Segodnya (Sputnik), đã ra mắt flashmob #SứcmạnhSputnik để hỗ trợ các nhân viên cổng thông tin Sputnik Estonia. Biểu tượng của flashmob là chiếc mỏ neo sơn màu vàng – màu đặc trưng của Sputnik – ​​với dòng chữ "Got You Covered!" bằng tiếng Anh ("Hãy dựa vào chúng tôi!").

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала