Vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraina đã giảm đi 5 lần kể từ đầu năm

© Sputnik / Evgeny BiyatovKhai thác dầu mỏ tại Nga
Khai thác dầu mỏ tại Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Việc vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraina trong ngày đầu tiên của năm 2020 đã giảm 5,3 lần so với mức trung bình tháng 12, theo dữ liệu của công ty "Nhà điều hành GTS Ukraina".

Nếu khối lượng vận chuyển trung bình trong tháng 12 là 261 triệu mét khối, và vào ngày 31 tháng 12, 220,05 triệu mét khối đã được bơm qua hệ thống truyền dẫn khí đốt của Ukraina, thì vào ngày 1 tháng 1, con số này chỉ còn 49,3 triệu mét khối khí. Đến ngày 2 tháng 1, khối lượng vận chuyển thậm chí còn giảm hơn nữa - xuống còn 38,8 triệu mét khối.

khí đốt  - Sputnik Việt Nam
Nga và Ukraina đồng ý từ bỏ yêu sách lẫn nhau về khí đốt

Hiệp định khí đốt giữa Nga và Ukraina

Vào tối ngày 30 tháng 12, Nga và Ukraina đã ký kết gói thỏa thuận để tiếp tục vận chuyển khí đốt qua Ukraina, bao gồm cả hợp đồng vận chuyển 5 năm. Theo đó, Gazprom đảm bảo việc bơm 65 tỷ mét khối khí đốt trong năm đầu tiên và 40 tỷ mét khối trong bốn năm tới. Người đứng đầu nhà điều hành, ông Sergei Makogon, vào ngày 1 tháng 1, đã cho biết rằng trong đêm đầu tiên hoạt động của “Nhà điều hành GTS” được tổ chức bình thường, tất cả đề xuất cho việc thực hiện thỏa thuận vận chuyển đã được tiến hành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала