Tehran đáp trả lời đe dọa của Mỹ về việc tấn công Iran

© AP Photo / Vahid SalemiAbdulrahim Mousavi chỉ huy Lực lượng Vũ trang Iran
Abdulrahim Mousavi chỉ huy Lực lượng Vũ trang Iran - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ không dám tấn công vào 52 mục tiêu ở Iran như Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói, - ông Abdulrahim Mousavi chỉ huy Lực lượng Vũ trang Iran tuyên bố.

Chỉ huy quân sự Iran nghi ngờ lời hăm dọa của Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump đe doạ giáng đòn tấn công 52 mục tiêu ở Iran
«Trong quá trình cuộc xung đột tương lai tiềm ẩn, điều mà tôi khá nghi ngờ là họ dám làm, sẽ rõ là những con số này nằm ở đâu - 5 và 2 là tỷ số thuộc về ai», - hãng truyền hình IRIB dẫn lời ông Mousavi.

Trước đó, Trump đe sẽ giáng đòn «nhanh và mạnh» vào 52 mục tiêu ở Iran nếu người Mỹ bị tấn công. Tuyên bố đe doạ vang lên sau khi Iran thề báo thù cho cái chết của tướng Qasem Soleimani chỉ huy lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội Iran «Quds Force».

Vào đêm rạng ngày 3 tháng 1, Hoa Kỳ đã tiến hành chiến dịch không kích trong khu vực sân bay quốc tế Baghdad chống lại tướng Qasem Soleimani chỉ huy lực lượng đặc biệt tinh nhuệ «Quds Force» của quân đội Iran và phó chỉ huy lực lượng dân quân Shiite ở Iraq, Abu Mahdi al-Muhandis, người mà Washington cáo buộc đã tấn công Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad hôm 31 tháng 12.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала