Tin tặc Iran xâm nhập một trang web của Chính phủ Hoa Kỳ?

© Fotolia / Borna_MirIran
Iran - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Một trong những trang web của Chính phủ Hoa Kỳ - cơ sở dữ liệu công cộng Liên bang của văn kiện Chính phủ - đã bị «tin tặc Iran» tấn công, - như BNO News đưa tin.

Đòn tấn công mạng từ phía Iran

Trước đó, Axios dẫn nguồn tin thân cận với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng Hoa Kỳ lo ngại về những cuộc tấn công mạng tiềm ẩn từ phía Iran sau vụ ám sát tướng Iran Qasem Soleimani trong cuộc không kích của Mỹ ở Iraq.

Theo dữ liệu cuả BNO News, trên trang chính của website Federal Depository Library Program, những đối tượng chưa rõ đã để lại dòng chữ bằng hai thứ ngôn ngữ là tiếng Anh và có thể là tiếng Ba Tư – dường như là tuyên ngôn của «Cộng hòa Hồi giáo Iran».

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump đe doạ giáng đòn tấn công 52 mục tiêu ở Iran
«Chúng ta sẽ không bao giờ ngừng hỗ trợ bạn bè của chúng ta trong khu vực», - các tin tặc tuyên bố. Theo thông tin của tờ báo, trên trang này, những đối tượng chưa rõ tung tích cũng đăng hình ảnh lá cờ Iran, chân dung lãnh tụ tối cao của Iran Ali Khamenei, bức vẽ «Trump đầm đìa máu» vì bị đấm vào mặt và những quả tên lửa đang bay.

Đồng thời, người dùng không thể mở trang web Federal Depository Library Program, còn khi cố gắng truy cập fdlp.gov thì sẽ hiển thị thông báo lỗi.

Vào đêm rạng ngày 3 tháng 1, Hoa Kỳ đã tiến hành chiến dịch không kích trong khu vực sân bay quốc tế Baghdad chống lại tướng Qasem Soleimani chỉ huy lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội Iran «Quds Force» và phó chỉ huy lực lượng dân quân Shiite ở Iraq, Abu Mahdi al-Muhandis, người mà Washington cáo buộc đã tấn công Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad hôm 31 tháng 12. Lãnh tụ tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã thề sẽ báo thù cho cái chết của tướng Soleimani. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe doạ giáng đòn “nhanh và mạnh” vào 52 mục tiêu ở Iran nếu như người Mỹ bị tấn công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала