Cư dân Mỹ xuống đường biểu tình

© REUTERS / Eduardo MunozCuộc biểu tình phản chiến ở New York
Cuộc biểu tình phản chiến ở New York - Sputnik Việt Nam
Cư dân một số đô thị Mỹ đã xuống đường biểu tình rầm rộ phản đối hành động của chính quyền Hoa Kỳ. Hoạt động biểu tình gắn với vụ ám sát tướng Qasem Soleimani chỉ huy lực lượng đặc biệt tinh nhuệ «Quds Force» của Khối Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Hoạt động chống chiến tranh

Những người biểu tình ở Washington đã xuống đường mang theo áp-phích và biểu ngữ chống chiến tranh, kéo tới Nhà Trắng, thể hiện sự bất đồng với chính sách của ban lãnh đạo Mỹ.

Tướng Qasem Soleimani, người đứng đầu lực lượng đặc biệt Quds của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (thành phần của lực lượng vũ trang Iran). - Sputnik Việt Nam
Iran cam kết sẽ trả thù Mỹ vì cái chết của tướng Soleimani

Tại New York, đông người tập trung tại Quảng trường Thời đại, phát biểu chống đối đầu và leo thang quan hệ với Iran. Biểu tình cũng diễn ra ở Chicago, Philadelphia, Portland và những thành phố khác, - theo phản ánh của REN TV.

Căng thẳng leo thang ở Trung Đông sau cuộc không kích của máy bay Mỹ đánh vào các chủ thể của «Hezbollah» ở thành phố Al Qaim thuộc Iraq ngày 29 tháng 12. Ngày 31 tháng 12, các thành viên dân quân Shiite Iraq được Iran hỗ trợ đã tấn công toà đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Ngày 2 tháng 1, tướng Qasem Soleimani của Iran bị giết chết trong cuộc không kích của Không lực Hoa Kỳ.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã thề sẽ đáp trả hành động của phía Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала