Thủ tướng gửi lời thăm hỏi và chia buồn tới người dân Úc

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận  - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất tới người dân Úc bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn, đồng thời bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Scott Morrison, Chính phủ và nhân dân Úc sẽ nhanh chóng khắc phục được hậu quả của các vụ cháy rừng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện thăm hỏi về các vụ cháy rừng gây thiệt hại lớn tại Úc

Ngày 6/1, được tin các vụ cháy rừng gây thiệt hại lớn về người, tài sản và môi trường thiên nhiên tại Úc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện thăm hỏi đến Thủ tướng Úc Scott Morrison.

Gấu túi  - Sputnik Việt Nam
Hơn một nửa số gấu túi chết trong vụ cháy rừng ở Khu bảo tồn động vật ở Úc

Trong Điện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi những lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất tới người dân Úc bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn, đồng thời bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Scott Morrison, Chính phủ và nhân dân Úc sẽ nhanh chóng khắc phục được hậu quả của các vụ cháy rừng và sớm ổn định cuộc sống.

Theo báo cáo mới nhất, cháy rừng kéo dài nhiều tuần qua ở Úc đã cướp đi sinh mạng của 25 người, thiêu hủy 8 triệu ha đất và phá hủy ít nhất 1.700 cơ sở vật chất. Ước tính 500.000 triệu động vật đã bị thiêu cháy trong thảm họa này. Con số này nhiều khả năng vẫn chưa dừng lại vì những đám cháy vẫn chưa thể kiểm soát. 

Những cơn mưa ở Úc trong 2 ngày qua đã phần nào làm dịu những đám cháy rừng dữ dội ở quốc gia châu Đại Dương này cuối tuần qua. Tuy nhiên, giới chức Úc cảnh báo thời tiết khô nóng nguy hiểm sẽ quay trở lại vào cuối tuần này, đe dọa làm cho tình hình cháy rừng trở nên nghiêm trọng hơn.

Được biết, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Điện thăm hỏi đến Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne.

Chính phủ Liên bang Úc thông báo dành ít nhất 2 tỷ AUD (1,36 tỷ USD) cho các hoạt động khắc phục hậu quả cháy rừng trên cả nước.

Thủ tướng gửi điện thăm hỏi vụ sập nhà tại Campuchia

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện thăm hỏi tới Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen vào ngày 6/1 về sự cố sập công trình xây dựng tại tỉnh Kep, Vương quốc Campuchia làm nhiều người chết và bị thương.

Trong Điện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ quan tâm sâu sắc trước những thiệt hại về người và tài sản, gửi lời thăm hỏi ân cần và sâu sắc nhất tới Thủ tướng Hun Sen, các vị lãnh đạo Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Campuchia, chính quyền tỉnh Kep và gia đình các nạn nhân.

vụ sập nhà cao tầng ở Campuchia - Sputnik Việt Nam
Con số thương vong mới nhất trong vụ sập nhà cao tầng ở Campuchia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo và quan tâm sát sao của Thủ tướng Hun Sen, nhân dân Campuchia sẽ sớm vượt qua khó khăn này.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đồng thời cũng gửi Điện thăm hỏi tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn.

Ngày 3/1, tòa nhà 7 tầng đang được thi công gần ngôi chùa Samathi tại thành phố Kep, tỉnh Kep của Campuchia đã đổ sập, vùi lấp hàng chục công nhân đang làm việc.

Theo lực lượng cứu hộ Campuchia, tính đến ngày 5/1, tổng số nạn nhân thương vong trong vụ sập công trình này là 59 người, trong đó 36 người tử vong và 23 người bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала