Công bố video vụ phóng tên lửa Iran vào căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq

© AP Photo / Mindaugas KulbisQuân nhân Mỹ
Quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Bộ trưởng quốc phòng Kuwait, ông Nasser al-Ahmad al-Sabah, cho biết hôm thứ Tư rằng Hoa Kỳ đã thông báo cho ông về ý định rút quân khỏi căn cứ Arifjan trong vòng ba ngày, hãng Kuna đưa tin.
"Đoạn phim cho thấy cách Iran phóng tên lửa vào căn cứ của Mỹ để đáp trả vụ ám sát Tướng Suleymani", - chú thích dưới video cho biết.
Iran - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Iran đe dọa tấn công ngay tại Hoa Kỳ

13 kịch bản trả thù

Vào đêm thứ Tư, ngày 8 tháng 1, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố bắt đầu chiến dịch trả thù cho cái chết của Tướng Iran Qasem Suleymani hồi đầu tháng tại khu vực sân bay quốc tế Baghdad.

Tehran đã phóng tên lửa đất đối đất tại căn cứ Ain Assad ở miền tây Iraq, cũng như căn cứ ở Erbil, nơi Mỹ đóng quân.

Cái tát đối với Mỹ

Theo Press TV, khoảng 80 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, thông tin này không được xác nhận. Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng "mọi thứ đều ổn".

Tổng thống Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump hứa đưa ra tuyên bố về đòn tấn công của Iran vào sáng thứ Tư

Về phần mình, nhà lãnh đạo tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei, đã gọi cuộc tấn công vào căn cứ của Mỹ ở Iraq là một cú tát vào mặt Hoa Kỳ, ông nhấn mạnh rằng lực lượng Mỹ phải rời khỏi khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Khatami không loại trừ các biện pháp bổ sung chống lại Hoa Kỳ, lưu ý rằng chúng sẽ tỷ lệ thuận với hành vi đáp trả của Hoa Kỳ. Trước đó, thư ký Hội đồng An ninh Tối cao Iran, Ali Shamkhani, tuyên bố đã có 13 kịch bản trả thù Mỹ về vụ giết ông Suleymani, thậm chí vụ "nhỏ nhất" trong số đó cũng "sẽ trở thành cơn ác mộng đối với nước Mỹ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала