Hai ông Putin và Erdogan chính thức đưa vào vận hành đường ống dẫn khí "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ"

ISTANBUL (Sputnik) - Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ Vladimir Putin và Tayyip Erdogan đã chính thức khánh thành đường ống khí đốt “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” vào thứ Tư.

Lễ khánh thành chính thức

Các lãnh đạo đã tham gia buổi lễ đưa vào vận hành đường ống dẫn khí, được tổ chức tại Istanbul. Tổng thống Serbia Alexander Vucic và Thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov cũng tham dự buổi lễ.

Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Putin và Erdogan thảo luận về Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ và hợp tác quân sự

Phát biểu tại lễ khánh thành chính thức đường ống dẫn khí đốt, ông Putin lưu ý rằng đây là sự kiện quan trọng không chỉ đối với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, mà còn đối với toàn bộ lục địa châu Âu.

"Tất cả những người có mặt tại lễ ra mắt chính thức đường ống khí đốt mới là nhân chứng của một sự kiện thực sự quan trọng, không chỉ đối với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, mà còn đối với các quốc gia phía nam châu Âu, đối với toàn bộ lục địa châu Âu", - Tổng thống khẳng định.

Ông cũng nhấn mạnh rằng việc thực hiện thành công dự án chung quy mô lớn “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” chứng tỏ rõ ràng rằng mối quan hệ đối tác chiến lược Nga-Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang thành công, mang lại kết quả rõ rệt và hữu hình.

Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Tòa án Bulgaria dỡ bỏ trở ngại cho việc tiếp tục dự án “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”

Đường ống dẫn khí “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”

Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những dự án năng lượng chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian gần đây. Dự án bao gồm việc xây dựng đường ống dẫn khí, bao gồm hai đường ống với công suất 15,75 tỷ mét khối mỗi đường.

Trước hết, đường ống sẽ dành cho việc cung cấp khí đốt của Nga cho người tiêu dùng Thổ Nhĩ Kỳ, thứ hai là cung cấp cho các quốc gia Nam và Đông Nam Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала