Hàng không Việt Nam điều chỉnh đường bay qua khu vực Trung Đông

© Ảnh : Báo Giao ThôngMáy bay boeing 787 - Dreamliner của Vietnam Airlines
Máy bay boeing 787 - Dreamliner của Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chuyển hướng các chuyến bay đến, đi từ châu Âu, tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng từ căng thẳng tại Trung Đông.

Vietnam Airlines chuyển hướng nhiều chuyến bay

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác, từ ngày 8/1, Vietnam Airlines tiến hành chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu, tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông.

Emad - Sputnik Việt Nam
Tám mươi người đã chết trong vụ pháo kích của Iran vào căn cứ Mỹ ở Iraq

Theo đó, các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu không bay qua không phận Iran và Iraq. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục điều chỉnh các đường bay tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng.

Việc điều chỉnh đường bay có thể kéo dài thời gian bay của hành khách, làm phát sinh chi phí lớn cho Hãng nhưng Vietnam Airlines sẽ duy trì đường bay điều chỉnh đến khi tình hình căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa các khu vực xảy ra chiến sự. Năm 2018, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã từng điều chỉnh đường bay tránh xa biển Đen – khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria. Vietnam Airlines luôn dự phòng các phương án để chủ động và đảm bảo hoạt động khai thác an toàn khi tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp.

Mỹ siết chặt an toàn hàng không tại không phận Iran và Iraq

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ban hành lệnh cấm các hãng hàng không dân dụng Mỹ bay qua không phận Iraq, Iran và vùng vịnh Ba Tư, vịnh Oman sau khi xảy ra loạt tấn công bằng tên lửa của Iran vào các căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq. Một số hãng hàng không không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của FAA nhưng vẫn đang xem xét cẩn thận các khuyến cáo từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ.

Chương trình tên lửa của nước Iran - Sputnik Việt Nam
Cuộc tấn công vào căn cứ của Mỹ bắt đầu trùng thời điểm tướng Soleimani bị giết

Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore Airlines sáng nay cũng thông báo tránh toàn bộ chuyến bay khứ hồi đến châu Âu khỏi không phận Iran sau khi Iran bắn ít nhất 15 quả tên lửa vào hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq.

Korean Air Lines và Thai Airways cho biết họ đã tránh không phận Iran và Iraq từ trước khi diễn ra cuộc tấn công vào quân đội Mỹ.
FAA hiện đang theo dõi diễn biến tại Trung Đông, phối hợp với các hãng hàng không và chính phủ các nước để chuyển hướng các chuyến bay qua không phận một số nước trong khu vực này.

“Cục Hàng không Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình tại khu vực Trung Đông, đồng thời phối hợp với các đối tác an ninh, chia sẻ thông tin cùng các hãng hàng không Mỹ và cơ quan quản lý hàng không quốc tế”, - FAA cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала