Hoàng tử Harry và Meghan Markle từ bỏ tước hiệu hoàng gia

© AFP 2022 / Tolga AkmenHoàng tử Harry và Meghan Markle
Hoàng tử Harry và Meghan Markle - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Vợ chồng Hoàng tử nước Anh Harry và Meghan Markle đã từ bỏ tước hiệu hoàng gia. Họ thông báo về quyết định này trên trang Instagram của mình.

Cặp đôi tuyên bố sau này sẽ không đại diện cho hoàng gia trong các sự kiện chính thức, song vẫn sẽ hoàn toàn ủng hộ Nữ hoàng và “thực hiện nghĩa vụ trước Nữ hoàng và khối Thịnh vượng chung”.

Hoàng tử Anh Harry và công nương Meghan đã tổ chức buổi chụp ảnh ở lâu đài Windsor, khoe con trai đầu lòng với cả thế giới - Sputnik Việt Nam
Hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle khoe con trai đầu lòng

Hai vợ chồng họ dự định sẽ độc lập hoàn toàn về tài chính và thành lập một tổ chức từ thiện. Công tước và công tước phu nhân xứ Sussex dự định sẽ sống ở cả hai nơi là Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Vào tháng 9 năm 2018 có thông tin theo những người quen của cặp đôi này cho biết, Hoàng tử Harry có kế hoạch ra nước ngoài để tách khỏi các vụ bê bối truyền thông và cãi cọ với anh trai và chị dâu là nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton. Địa chỉ đến có khả năng nhất là Los Angeles, nơi mẹ và bạn bè Hollywood của Markle sinh sống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала