Tại Abkhazia, những người biểu tình yêu cầu tổng thống từ chức

© Sputnik / Tomas Tkhaitsuk / Chuyển đến kho ảnhNhững người biểu tình yêu cầu tổng thống từ chức tại Abkhazia.
Những người biểu tình yêu cầu tổng thống từ chức tại Abkhazia. - Sputnik Việt Nam
SUKHUM (Sputnik) - Quốc hội Abkhazia cần thuyết phục Tổng thống Raul Khajimba từ chức, nhà hoạt động đối lập Alhasa Kvitsinia nói với Sputnik.

Theo ông, những người biểu tình không chỉ không hài lòng với các sự kiện mới đây - vụ xả súng ở trung tâm thành phố Sukhum, mà còn bất bình với tình trạng xã hội trong nước.

Ông Putin: giải phóng Leningrad sẽ mãi mãi là sự kiện lớn - Sputnik Việt Nam
Ông Putin uỷ thác ký thỏa thuận về hiện đại hóa lực lượng vũ trang cho Abkhazia

Trước đó, những người biểu tình đã xông vào văn phòng người đứng đầu Abkhazia, và sau đó di chuyển đến quốc hội, nơi họ mong đợi gặp chủ tịch cơ quan lập pháp.

Tình trạng khẩn cấp

Tổng thống và Chủ tịch Quốc hội đã tổ chức phiên họp Hội đồng An ninh Abkhazia với sự tham gia của đại diện phe đối lập. Theo kết quả phiên họp, người đứng đầu nước cộng hòa kêu gọi công dân không nghe theo những hành động khiêu khích liên quan đến các cuộc biểu tình ở Sukhum. Ông lưu ý rằng, nếu cần thiết, ông có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong nước.

© Sputnik / Tomas Tkhaitsuk / Chuyển đến kho ảnhNhững người biểu tình yêu cầu tổng thống từ chức tại Abkhazia.
Tại Abkhazia, những người biểu tình yêu cầu tổng thống từ chức - Sputnik Việt Nam
Những người biểu tình yêu cầu tổng thống từ chức tại Abkhazia.
"Trong tình huống khó khăn này, chúng ta phải giữ bình tĩnh và không gây nguy hiểm cho sự tồn tại của nhà nước chúng ta. Tất cả các cơ quan nhà nước đang hoạt động bình thường. Các lực lượng an ninh đã chuyển sang chế độ nhiệm vụ nâng cao", - Tổng thống đăng lời kêu gọi trên trang web của ông.

Vòng bầu cử tổng thống thứ hai tại Abkhazia được tổ chức ngày 8 tháng 9 năm 2019. Raul Khajimba giành chiến thắng với 47,39% phiếu bầu. Đối thủ của ông, chủ tịch đảng đối lập Amtsakhara, Kvitsinia, dược 46,19%.

Phe đối lập yêu cầu bầu cử lại và khẳng định rằng Khadjimba không chỉ cần chiếm phiếu bầu đa số đơn giản mà phải đạt đa số tuyệt đối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала