"Techpriemka" thâm nhập thị trường châu Á-Thái Bình Dương

© Sputnik / Press service of the Northern Fleet/Andrey Luzik / Trực thăng tấn công Ka-52K ("Katran")
Trực thăng tấn công Ka-52K (Katran)  - Sputnik Việt Nam
Công ty Cổ phần “RT-Techpriemka” dưới sự quản lý của Tập đoàn Nhà nước Rostec kỷ niệm 80 năm thành lập. Công ty hoạt động trong phạm vi Nga, cung cấp nguyên liệu và linh kiện chất lượng cao cho các doanh nghiệp và công ty của Rostec.

Ngoài ra, Techpriemka sẵn sàng thâm nhập thị trường nước ngoài, đặc biệt là thị trường Đông Nam Á. Tổng Giám đốc "RT-Techpriemka" Vladlen Shorin cho biết về điều đó trong cuộc phỏng vấn độc quyền của Sputnik.

Kiểm soát chất lượng - xuất khẩu ra nước ngoài

Kiểm soát chất lượng và chấp nhận bán thành phẩm và vật liệu,ví du, tại các xí nghiệp sản xuất máy bay, là một trong những trách nhiệm chính của RT-Techpriemka. Ở nước Nga, công ty thực hiện các công việc này ngay sau khi thành lập.

Máy bay trực thăng hạng nặng Mi-26T2V - Sputnik Việt Nam
Nga bắt đầu thử nghiệm máy bay trực thăng hạng nặng Mi-26T2V

Tuy nhiên, ở nước ngoài cũng có những doanh nghiệp như vậy. Ví dụ, những doanh nghiệp đại tu máy bay Liên Xô và Nga thuộc sở hữu của các nhà khai thác nước ngoài. Đặc biệt, tại Đông Nam Á (tại Việt Nam) có các trung tâm dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy bay trực thăng của các thương hiệu Nga. Một phần cổ phần của các trung tâm này thuộc về công ty Trực thăng Nga (thành viên tập đoàn nhà nước Rostec). Nhiệm vụ của các trung tâm này là sửa chữa các máy bay trực thăng Nga có sử dụng các linh kiện nguyên gốc do Nga sản xuất, để ngăn chặn việc sử dụng các loại linh kiện cũ hỏng hoặc các bộ phận giả mà nơi sản xuất và vật liệu không được chỉ rõ. Cách “tiết kiệm tiền” và “sữa chữa” như vậy gây thiệt hại về uy tín của các thương hiệu trực thăng Nga, hơn nữa có thể đẫn đến vụ tai nạn máy bay với con số thương vong lớn.

Trả lời câu hỏi của Sputnik, liệu RT-Techpriemka lên kế hoạch tham gia chứng nhận chất lượng phụ tùng và kiểm soát chất lượng vật liệu được sử dụng trong các trung tâm dịch vụ này hay không, Tổng Giám đốc Vladlen Shorin nói:

"Chúng tôi giữ liên lạc với các đồng nghiệp từ công ty Trực thăng Nga, nhưng, cho đến nay, RT-Techpriemka chỉ hoạt động trên thị trường nội địa Nga kiểm soát chất lượng của các máy bay trực thăng (bao gồm cả trực thăng dân sự). Các công việc này cũng có thể được thực hiện tại các trung tâm dịch vụ ở nước ngoài. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ kiểm soát chất lượng, chấp nhận sản phẩm được cung cấp cho các trung tâm nước ngoài. Vấn đề này đang được thảo luận. Trong tương lai gần chúng tôi sẽ nói cụ thể hơn về các công việc mà chúng tôi có thể làm ở đó".

Logo “RT-Techpriemka” đảm bảo chất lượng cao

Vào tháng 12 năm 2019, tại Singapore đã tiến hành cuộc đàm phán của đại diện Hội đồng doanh nghiệp Nga-Singapore với Bộ Y tế Myanmar. Hai bên đã thảo luận về khả năng cung cấp các sản phẩm y tế được sản xuất bởi các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec cho đất nước Đông Nam Á này. Tại cuộc gặp này, phía Nga đã giới thiệu về công ty RT-Techpriyemka có khả năng thiết lập hợp tác giữa các nhà cung cấp Nga và khách hàng Myanmar. Vẫn như mọi khi mục đích của công ty là ngăn chặn các sản phẩm chất lượng thấp rơi vào tay các đối tác nước ngoài hoặc làm gián đoạn thời gian giao hàng.

Nhân viên nhà máy hàng không Lukhovitsy mang tên P. A. Voronin trong trong xưởng lắp ráp - Sputnik Việt Nam
"Techpriemka" bảo đảm chất lượng cao của sản phẩm công nghệ

Nhận xét về kết quả của cuộc họp này, ông Vladlen Shorin lưu ý:

"Trong gần một năm chúng tôi đã tìm kiếm cơ hội ra thị trường Đông Nam Á. Bước đầu tiên theo hướng này là Singapore. Chúng tôi đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội đồng doanh nghiệp Nga-Singapore. Công ty chúng tôi tham gia vào sàn giao dịch do Hội đồng tạo ra với mục đích quảng bá các sản phẩm của Nga không chỉ trên thị trường khu vực này mà còn trên thị trường thế giới nói chung".
"Đối tác công nghệ là một trong những xu hướng chính trong ngành công nghiệp hiện đại. Các dự án công nghiệp lớn nhất được thực hiện trong sự hợp tác giữa các công ty từ các quốc gia khác nhau. Để phát triển hài hòa sự hợp tác giữa các công ty Nga và nước ngoài, chúng tôi đã tạo ra một cơ chế mới - Trung tâm đảm bảo chất lượng của các nhà cung cấp (Supplier Quality Assurance Center - SQA). Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp cho các doanh nghiệp Nga thâm nhập thị trường Đông Nam Á. Công ty chúng tôi sẽ trở thành người bảo đảm chất lượng các sản phẩm của họ. Ngoài ra, chúng tôi muốn chứng minh với các khách hàng tiềm năng ở châu Á rằng, các sản phẩm công nghệ cao của Nga đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế, có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng cụ thể. Logo “RT-Techpriemka” - nhãn hiệu của chúng tôi- đảm bảo chất lượng cao. Mặt khác, chúng tôi có thể giúp cho các nhà sản xuất châu Á thâm nhập thị trường Nga với các sản phẩm chất lượng cao. Các đối tác tiềm năng từ Myanmar, Trung Quốc, Ấn Độ thể hiện sự quan tâm đến công ty chúng tôi. Về mặt này, tôi lạc quan về tương lai. Nước Nga hiện đại có nhiều sản phẩm để cung cấp cho các nước châu Á, ở đây nói không chỉ về vũ khí, mà còn về các sản phẩm công nghệ cao dân sự, bao gồm cả các loại thiết kế độc đáo".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала