Tỷ phú Úc đóng góp 48 triệu USD để khôi phục đất nước

© AP Photo / AnonymousLực lượng cứu hỏa trong vụ cháy rừng ở Úc
Lực lượng cứu hỏa trong vụ cháy rừng ở Úc - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tỷ phú Úc Andrew Forrest cho biết ông sẽ đóng góp 70 triệu đô la Úc (48 triệu đô la) để xây dựng lại các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng ở bờ biển phía Đông đất nước, tập đoàn truyền hình và đài phát thanh Úc ABC cho biết.

Rất cần các tình nguyện viên

Theo Forrest, 10 triệu đô la Úc (6,8 triệu đô la Mỹ) sẽ được phân bổ để thành lập đội quân tình nguyện gồm hơn 1200 người từ ngành công nghiệp khai thác mỏ và nông nghiệp. Họ sẽ làm việc trong các khu vực bị cháy để giúp xây dựng lại các khu vực bị tàn phá.

Chú gấu túi được giải cứu trong quá trình chữa trị tại bệnh viện ở thành phố Port Macquarie, Úc - Sputnik Việt Nam
Những người Úc tốt bụng đã giải cứu con gấu túi
"Chúng tôi đang tập hợp một đội quân nhỏ gồm 1.250 nhân viên đủ điều kiện từ sơ cứu, dịch vụ khẩn cấp, nhân viên bán hàng, thợ điện, thợ mộc, quản lý dự án, người xây dựng và nhân viên dọn dẹp khu vực", - ông Forrest nói.

10 triệu đô la khác dự kiến ​​sẽ được chi cho các cộng đồng cần hỗ trợ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Cứu Thế quân.

Cách tiếp cận mới để giảm nguy cơ cháy rừng

Forrest sẽ cung cấp 50 triệu (34 triệu đô la Mỹ) còn lại để tạo ra khái niệm quốc gia nhằm cải thiện khả năng chống hỏa hoạn và thiên tai. Cụ thể, chúng ta đang nói về sự phát triển phương pháp mới để giảm nguy cơ cháy rừng, đặc biệt chú ý đến yếu tố biến đổi khí hậu.

© REUTERS / STRINGERLực lượng cứu hỏa trong vụ cháy rừng ở Úc
Tỷ phú Úc đóng góp 48 triệu USD để khôi phục đất nước - Sputnik Việt Nam
Lực lượng cứu hỏa trong vụ cháy rừng ở Úc

Forrester cũng tuyên bố thành lập quỹ phục hồi sau cháy rừng, điều này sẽ giúp các cộng đồng trong hai năm tới, và công chúng cũng sẽ có thể quyên góp cho quỹ. Ngoài ra, tỷ phú lưu ý, nếu cần thiết, sẽ đóng góp thêm tiền để khôi phục các khu vực của Úc.

© REUTERS / NSW RFS – TERRY HILLS BRIGADEĐợt cháy rừng kéo dài ở Australia
Tỷ phú Úc đóng góp 48 triệu USD để khôi phục đất nước - Sputnik Việt Nam
Đợt cháy rừng kéo dài ở Australia

Hỏa hoạn ở Úc

Ở Úc trong những tháng qua do hỏa hoạn tự nhiên đã có hàng triệu hécta đất rừng bị cháy, khiến 17 người thiệt mạng và khoảng một nghìn ngôi nhà bị phá hủy. Ở một số nơi đám cháy dữ dội đến mức khói dày đặc không thể xua tan khỏi không khí. Nhà chức trách điều cả tàu hải quân và máy bay đến hỗ trợ những khu vực bị ảnh hưởng. Tại vùng duyên hải phía đông nam Australia đang diễn ra chiến dịch sơ tán dân quy mô lớn do hỏa hoạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала