Kinzhal và Kalibr bắn trúng mục tiêu trong cuộc tập trận ở Biển Đen

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhCuộc tập trận ở Biển Đen
Cuộc tập trận ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một video về các vụ phóng tên lửa Kalibr trong cuộc tập trận ở Biển Đen. Chúng diễn ra như một phần của cuộc diễn tập chung do Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Bắc thực hiện.

Tổ hợp Kalibr đã thực hiện vụ bắn tên lửa do các thủy thủ của tàu khu trục Đô đốc Grigorovich, tàu tên lửa nhỏ Orekhovo-Zuevo và tàu ngầm Kolpino thực hiện. Các tên lửa đã bắn trúng mục tiêu.

Ngoài ra, trong cuộc diễn tập, tên lửa hành trình Kinzhal đã được thử nghiệm thành công.

Tổng thống Nga Vladimir Putin có mặt trên tàu tuần dương tên lửa Marshal Ustinov và quan sát quá trình tập trận.

Tên lửa Kalibr

Tên lửa hành trình Kalibr là một trong những phương tiện hủy diệt hiệu quả nhất, được trang bị cho các tàu chiến và tàu ngầm của Hải quân Nga. Chúng được sử dụng rộng rãi trong chiến dịch tại Syria và đã chứng minh các đặc tính chiến thuật và kỹ thuật cao của mình.

Tổ hợp tên lửa Kinzhal

Trong thông điệp gửi tới Hội đồng Liên bang năm 2018, người đứng đầu nhà nước đã giới thiệu tên lửa siêu thanh Kinzhal cùng với các hệ thống vũ khí mới nhất khác của Nga .

Mười máy bay chiến đấu MiG-31K với hệ thống tên lửa Kinzhal đã nhận nhiệm vụ chiến đấu vào tháng 5 năm 2018. Vào tháng 11 năm 2019, tên lửa siêu thanh Kinzhal đã được thử nghiệm lần đầu tiên ở Bắc Cực. Tốc độ tên lửa đạt 10 Mach, và đầu đạn đã bắn trúng mục tiêu mặt đất tại bãi tập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала