"Bẻ gẫy răng chủ nghĩa đế quốc", - ông Maduro tuyên bố về các cuộc tập trận quân sự mới

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố về cuộc tập trận quân sự đầu tiên vào năm 2020, nhằm chuẩn bị lực lượng vũ trang của đất nước để "bẻ gẫy răng của chủ nghĩa đế quốc và đầu sỏ Colombia", - El Periódico cho biết.

Sự bảo vệ trong nước

Theo nhà lãnh đạo Venezuela, trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự vào tháng 9 năm 2019, Caracas chuẩn bị cho việc bảo vệ biên giới đất nước, còn lần này, cuộc tập trận dự kiến sẽ diễn ra ​​vào ngày 15-16 tháng 2 nhằm xây dựng kịch bản bảo vệ Venezuela từ bên trong đất nước. 

Phó chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ không giúp Mỹ can thiệp vào Venezuela

Mục tiêu chính của cuộc diễn tập, như dự kiến, sẽ là sự chuẩn bị "phòng thủ cho các thành phố", đặc biệt là thủ đô của Venezuela và các khu định cư lớn như Makarai, Valencia, Barkisimeto, Maracaibo.

Bẻ gẫy răng đế quốc

Ông Maduro kêu gọi những người tới nghe bài phát biểu của ông tại trụ sở của Học viện Quân sự Venezuela "sẵn sàng bẻ gẫy răng của những kẻ dám đụng vào vùng đất thiêng liêng của Venezuela, bẻ gẫy răng chủ nghĩa đế quốc hoặc đầu sỏ Colombia, nếu cần thiết, khi cần thiết và ở nơi nào cần thiết". 

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiChuyển đổi dân chủ
Bẻ gẫy răng chủ nghĩa đế quốc, - ông Maduro tuyên bố về các cuộc tập trận quân sự mới - Sputnik Việt Nam
Chuyển đổi dân chủ

Tử vì đạo

Tổng thống nói thêm rằng mối đe dọa không chỉ tới từ Hoa Kỳ và Colombia, mà cả từ phía mafia "đang tấn công Venezuela". Liên quan đến các mối đe dọa này, mỗi quân nhân Venezuela cần "sẵn sàng chấp nhận tử vì đạo, nếu điều này là cần thiết để bảo vệ quê hương, bảo vệ độc lập".

Tổng thống kêu gọi Cơ quan lập hiến quốc gia cần "phục hồi trật tự và bảo đảm hòa bình" , tờ El Periódico viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала