Cảnh khu trục hạm Mỹ tiến sát tàu Nga ghi vào video

MATXCƠVA (Sputnik) - Hạm đội V của Hải quân Hoa Kỳ vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh khu trục hạm USS Farragut tiến sát gần một con tàu Nga ở Biển Ả Rập, thời điểm mà Lầu Năm Góc gọi là «nguy hiểm».

Đoạn phim quay từ boong khu trục hạm Mỹ cho thấy hai con tàu tiếp cận nơi các luồng đường giao nhau.

Tàu khu trục của hạm đội phía Tây thuộc Hải quân Ấn Độ Tarkash - Sputnik Việt Nam
Tàu khu trục và tàu hộ vệ: Chuyên gia Mỹ so sánh Hạm đội Hoa Kỳ và Nga

Tàu vi phạm

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã tố cáo thuỷ thủ đoàn của khu trục hạm USS Farragut cố tình vi phạm chuẩn mực quốc tế về an toàn lưu thông hàng hải.

«Thuỷ thủ đoàn của tàu chiến Nga đã hành động một cách chuyên nghiệp, thực hiện thao tác cho phép ngăn chặn va chạm với con tàu vi phạm», - cơ quan quân sự Nga nhấn mạnh.

Không phải lần đầu

Đây không phải là trường hợp đầu tiên như vậy. Cụ thể, hồi tháng 6 năm ngoái, tuần dương hạm USS Chancellorsville của Hải quân Hoa Kỳ đã đột ngột cắt ngang luồng đường của tàu ngầm Nga «Đô đốc Vinogradov», trong tương quan đó thuỷ thủ đoàn tàu ngầm buộc phải thực hiện thao tác khẩn cấp.

Washington đổ lỗi cho các thuỷ thủ Nga gây ra vụ việc trên. Trong khi đó Matxcơva nhấn mạnh rằng hành động của tuần dương hạm Mỹ trái với quy tắc lưu thông hàng hải quốc tế và là sự thách thức công nhiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала