Ông Putin thảo luận với Thái tử Abu Dhabi về tình hình Libya

© Sputnik / Michael Metzel / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed Al Nahyan tại cuộc gặp chính thức
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed Al Nahyan tại cuộc gặp chính thức - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận các vấn đề Libya qua cuộc nói chuyện điện thoại với ông Mohammed bin Zayed bin Sultan Al-Nahyan, Thái tử Abu Dhabi, Phó Tư lệnh Tối cao của lực lượng vũ trang Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), như tin đưa từ cơ quan báo chí của Điện Kremlin.
«Trọng tâm thảo luận là đề tài Libya. Tổng thống Vladimir Putin thông báo về kết quả hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 8 tháng 1 năm nay tại Istanbul và tán thành tăng cường nỗ lực hướng tới sớm ngừng bắn ở Libya và thiết lập tiến trình hòa bình giữa các bên tham gia xung đột», - thông báo từ Điện Kremlin cho biết.
Житель Бенгази с флагом Ливии - Sputnik Việt Nam
Libya chính thức yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ trợ giúp quân sự

Ngoài ra, đã có tiếp xúc ở những cấp độ khác nhau.

Cuộc khủng hoảng ở Libya

Sau vụ lật đổ và giết chết nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi vào năm 2011, Libya hầu như không còn chức năng như một quốc gia thống nhất. Hiện tại trong nước này đang là tình trạng song quyền. Ở miền đông có nghị viện do dân bầu chọn còn ở miền tây, tại thủ đô Tripoli là hình thái Chính phủ đồng thuận quốc gia do ông Fayez Sarraj đứng đầu, có sự hỗ trợ của Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Âu.

Chính quyền khu vực phía đông của đất nước hoạt động độc lập với Tripoli và hợp tác với Quân đội Quốc gia Libya dưới quyền chỉ huy của  Thống chế Khalifa Haftar, người kể từ tháng 4 năm nay không ngừng cố gắng đánh chiếm Tripoli.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала