Phòng không Iran nhầm máy bay Ukraina là tên lửa hành trình

© Sputnik / Vadim Savitskii / Chuyển đến kho ảnhphóng tên lửa hành trình "Kalibr"
phóng tên lửa hành trình Kalibr  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống phòng không của Iran đã nhầm chiếc máy bay Ukraina là tên lửa hành trình, chỉ huy Lực lượng Không quân-Vũ trụ thuộc Khối Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Amir Ali Hajizadeh tuyên bố trong cuộc họp báo.

Lựa chọn sai

Ông nói thêm rằng nhân viên điều khiển hệ thống phòng không bị mất liên lạc với ban chỉ huy và tự mình ra quyết định phóng tên lửa. Người này có 10 giây để quyết định nên bắn vào «mục tiêu» hay không, và theo lời ông Hajizade, anh ta «đã thực hiện lựa chọn tồi tệ».

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tại cuộc diễu hành quân sự - Sputnik Việt Nam
Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran nhận hoàn toàn trách nhiệm về vụ bắn rơi máy bay Boeing của Ukraina

Vị chỉ huy nhấn mạnh rằng Khối Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra và sẵn sàng tuân thủ mọi phán quyết của chính quyền.

Vụ tai nạn máy bay Boeing của Ukraina

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của «Tuyến hàng không quốc tế Ukraina» thực hiện hành trình đến Kiev đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ phi trường Tehran vào buổi sáng thứ Tư. Toàn bộ 176 người trên máy bay đã thiệt mạng: 167 hành khách từ Iran, Ukraina, Canada, Đức, Thụy Điển và Afghanistan, cùng 9 thành viên phi hành đoàn. Chiều tối thứ Tư, phi cơ của Bộ Quốc phòng Ukraina chở các chuyên gia đã bay đến Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала