Khoa học chứng minh sự tồn tại của những kẻ ăn thịt người ở Caribe từ nhật ký của Columbus

Các nhà khoa học Mỹ, dẫn đầu bởi Ann Ross thuộc Đại học North Carolina, đã nghiên cứu hộp sọ của người thời cổ trên các đảo Caribe và kết luận rằng những kẻ ăn thịt người ở Caribe, được mô tả trong nhật ký của Christopher Columbus, thật sự có tồn tại.

Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Trong nghiên cứu có kết quả được công bố vào ngày 10 tháng 1 trên tạp chí Scientific Reports, các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, tiết lộ lịch sử mối quan hệ giữa các nhóm cư dân Caribe khác nhau. Tổng cộng, hơn 100 hộp sọ có niên đại từ giai đoạn 800 đến 1542 sau Công nguyên đã được phân tích. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng hơn hai chục điểm để đánh giá các đặc điểm trên khuôn mặt, cho thấy mức độ gần gũi của những người này với nhau. 

Cuộc di cư của những tên cướp 

Phân tích cho thấy sự tồn tại của ba nhóm dân cư Caribe riêng biệt và cho phép khôi phục các tuyến di cư của họ. Hóa ra, những tên cướp vùng Caribe - những người nhập cư từ bờ biển Caribe của Nam Mỹ - đã di cư đến lãnh thổ phía bắc của đảo Guadeloupe. Họ định cư rất lâu trước người Tây Ban Nha ở Jamaica, đảo Hispaniola (Haiti) và Bahamas. Sự hiện diện của họ trong các lãnh thổ này là đáng chú ý. Trước đây, người ta tin rằng người Caribe di cư không xa hơn Guadeloupe. 

địa bàn - Sputnik Việt Nam
Ai biết về Mỹ đầu tiên - Columbus hay cư dân châu Á?

Khám phá của Columbus

Christopher Columbus đến Caribe năm 1492 trong một chuyến thám hiểm Tây Ban Nha để tìm tuyến đường biển ngắn nhất tới Ấn Độ. Những liên hệ đầu tiên của ông với người dân địa phương – tức người da đỏ Arawak và dân cư một số hòn đảo xung quanh khác – khá yên bình.

Tuy nhiên, trong chuyến đi thứ hai, ông đã nghe được từ người Arawak về một bộ lạc Caribe không mấy thân thiện. Ông được cho biết rằng họ thường xuyên ăn thịt kẻ thù của mình, đột kích các ngôi làng và bắt cóc phụ nữ và trẻ em. Dựa trên điều này, triều đình Tây Ban Nha đã quyết định biến người dân địa phương thành nô lệ hoặc tiêu diệt họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала