Thủ tướng: Ba chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm là tấm gương về xả thân bảo vệ đất nước

© Ảnh : Thống Nhất- TTXVN Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc duyệt đội danh dự QĐND Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc duyệt đội danh dự QĐND Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đề cập đến vụ việc ở Đồng Tâm, Hà Nội vừa qua, Thủ tướng biểu dương sự hy sinh của 3 chiến sĩ công an, là tấm gương về xả thân bảo vệ đất nước, bảo vệ an ninh quốc gia.

Thủ tướng kiểm tra công tác của lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân

Ngày 11/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra công tác của lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (CAND). Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an. 

Đất khu đồng Sênh được quây bằng thép gai. Cảnh sát cắm chốt tại tất cả các lối ra vào thôn Hoành (xã Đồng Tâm). - Sputnik Việt Nam
Tình hình Đồng Tâm: Công an Hà Nội thông tin vụ gây rối

Phát biểu ý kiến tại đây, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND trong năm 2019.

Thủ tướng cho rằng, năm 2019, mặc dù bối cảnh tình hình an ninh chính trị trên thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an; sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương cùng sự giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Cảnh vệ đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo cấp cao, các mục tiêu cơ quan trọng yếu của Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị quan trọng và các đoàn khách quốc tế đến thăm Việt Nam.

Bước sang năm 2020, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến khó lường và đối với Việt Nam, là năm có nhiều sự kiện quan trọng, tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn. Thủ tướng yêu cầu các đơn vị trong CAND tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia.

© Ảnh : VGP/Quang HiếuThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dự buổi làm việc.
Thủ tướng: Ba chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm là tấm gương về xả thân bảo vệ đất nước - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dự buổi làm việc.

Trước mắt, cần tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động đón Tết cổ truyền, các sự kiện của năm ASEAN và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhiệm vụ quan trọng trước mắt là bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Canh Tý, bảo đảm an toàn hàng đầu cho khu trung tâm chính trị Ba Đình.

 Đồng Tâm - Sputnik Việt Nam
Diễn biến mới ở Đồng Tâm: Công an Hà Nội khởi tố vụ án khiến ba chiến sĩ công an hy sinh

Theo người đứng đầu Chính phủ, nhiệm vụ đặt ra hết sức nặng nề, đòi hỏi lực lượng công an nhân dân trong bất cứ tình huống nào cũng phải giữ vững an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định và điều kiện thuận lợi để xây dựng và phát triển đất nước.

Ba chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm là tấm gương về xả thân bảo vệ đất nước

Nhắc đến vụ việc chống người thi hành công vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng sự hy sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ CAND trong khi làm nhiệm vụ tại đây là tấm gương cho mỗi cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an nhân dân về tinh thần xả thân bảo vệ đất nước, bảo vệ chế độ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm là một thủ đoạn của kẻ xấu chống lại đường lối của Đảng và Nhà nước vì đây là đất quốc phòng đã được thanh tra kết luận rõ ràng. Hành vi của những kẻ xấu này là hành động chống phá đất nước nên sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng pháp luật.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an trả lời phỏng vấn về vụ gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm - Sputnik Việt Nam
Tin tức Đồng Tâm: Bộ Công an lên tiếng về vụ ông Lê Đình Kình

Theo Bộ Công an, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1, một số người có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh, 1 người chống đối chết, 1 người bị thương.

Chiều 10/1, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án Giết người, Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và Chống người thi hành công vụ để điều tra việc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала