Tin tức Đồng Tâm: Bộ Công an lên tiếng về vụ ông Lê Đình Kình

© Ảnh : Lâm Khánh - TTXVNThiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an trả lời phỏng vấn về vụ gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an trả lời phỏng vấn về vụ gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm - Sputnik Việt Nam
Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin vụ Đồng Tâm. Bộ Công an Việt Nam lên tiếng xác nhận người tử vong trong các đối tượng chống đối người thi hành công vụ tại Đồng Tâm là ông Lê Đình Kình.

Bộ Công an thông tin về cái chết của ông Lê Đình Kình

Tối 10.1, TTXVN dẫn phát biểu của Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định: Bộ Công an xác nhận người tử vong trong các đối tượng chống đối người thi hành công vụ tại Đồng Tâm là ông Lê Đình Kình.

Theo báo cáo của Công an thành phố Hà Nội, khi khám nghiệm tử thi, trên tay của ông Lê Đình Kình cầm giữ quả lựu đạn. Lời khai của một số đối tượng bị bắt xác nhận ông Kình là kẻ cầm đầu, chủ mưu các hoạt động chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật trong vụ việc tại Đồng Tâm.

© Ảnh : phátSố vũ khí, hung khí nguy hiểm của các đối tượng bị cơ quan Công an thu giữ.
Tin tức Đồng Tâm: Bộ Công an lên tiếng về vụ ông Lê Đình Kình - Sputnik Việt Nam
Số vũ khí, hung khí nguy hiểm của các đối tượng bị cơ quan Công an thu giữ.

Ngày 10.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm với 3 tội danh giết người; tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và chống người thi hành công vụ.

Từ ngày 31.12.2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

 Đồng Tâm - Sputnik Việt Nam
Diễn biến mới ở Đồng Tâm: Công an Hà Nội khởi tố vụ án khiến ba chiến sĩ công an hy sinh
Trong quá trình xây dựng, sáng 9.1, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sỹ Công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng để xử lý theo đúng quy định. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Đến nay, tình hình an ninh, trật tự ở Đồng Tâm cơ bản ổn định; mọi hoạt động của người dân diễn ra bình thường.

Thi thể ông Lê Đình Kình cho gia đình mai táng

Cũng theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, liên quan đến vụ gây rối ở Đồng Tâm khiến 3 chiến sĩ công an tử vong, hôm nay, thi thể của ông Lê Đình Kình đã được chuyển về cho gia đình.

“Qua khám nghiệm, trên tay ông Kình cầm một trái lựu đạn. Theo lời khai của những người bị tạm giữ, ông Kình là chủ mưu, cầm đầu các hoạt động gây rối, chống đối lực lượng chức năng”, Tướng Xô nhấn mạnh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời các câu hỏi của phóng viên trong nước và quốc tế. - Sputnik Việt Nam
Phản ứng của Việt Nam về tàu Trung Quốc vào Biển Đông, Đồng Tâm, nạn nhân vụ cháy ở Nga
Theo Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, ngày 10.1, lực lượng chức năng đã tiến hành bàn giao thi thể ông Kình cho gia đình. Con gái ông Kình, bà Lê Thị Nhung, là người đại diện gia đình nhận thi thể.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã thả 8 người có liên quan đến vụ việc trên, trong số này có 3 người là người thân của ông Lê Đình Kình, gồm: vợ, con dâu và cháu dâu ông Kình.

Theo ghi nhận, hiện các ngả đường vào xã này nhiều lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa, nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Tuy nhiên, sinh hoạt của người dân đã ổn định trở lại sau hơn 1 ngày bị gián đoạn: người dân đi chợ mua sắm; học sinh cấp 3 đã đi học bình thường; riêng học sinh cấp 1, cấp 2 sẽ trở lại trường từ thứ 2 tuần tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала