Tỷ phú Nhật Bản thử làm thí nghiệm bằng cách tặng 9 triệu đô la cho những người theo dõi

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã hứa sẽ mởi giải thưởng 9 triệu đô la trong số những người đăng ký theo dõi ông trên Twitter như một phần của một thử nghiệm xã hội, Reuters cho hay.

Hàng ngàn đô la cho những người đăng ký theo dõi

Ông Maezawa có kế hoạch thực hiện một nghiên cứu để tìm hiểu xem tiền sẽ khiến những người chiến thắng trong cuộc rút thăm hạnh phúc hơn như thế nào. Để đạt được điều này, ông hứa sẽ phát 9.000 đô la cho mỗi người trong số một nghìn người đăng ký, sẽ được ông chọn ra trong số những người đăng lại bài của ông ngày 1 tháng 1. 

Để theo dõi hiệu ứng của thí nghiệm, sẽ thường xuyên tiến hành thăm dò ý kiến của những người được nhận tiền.

Thí nghiệm của tỷ phú

"Chuyện gì sẽ xảy ra nếu đưa tiền cho một người đang trong tình trạng thiếu thốn và bằng cách này giúp thay đổi mọi thứ trong cuộc sống của người đó? Bạn có thể thay đổi cuộc sống xung quanh không?"- tỉ phú viết trên Twitter của mình.

Ông Maezawa gắn thí nghiệm của mình với nghiên cứu về ý tưởng thu nhập cơ bản vô điều kiện, tức là thanh toán định kỳ cho tất cả công dân của đất nước. Ý tưởng này đã nhận được sự ủng hộ trong bối cảnh công nghệ phát triển, gây nguy cơ tước cơ hội làm việc của con người. 

Tỷ phú đã tuyên bố về việc phát tiền. Khi đó, ông đã dùng 900 nghìn đô la làm giải thưởng cho những người đăng ký. Dòng tweet đó trở thành phổ biến nhất trong lịch sử mạng xã hội.

Khách du lịch đầu tiên trên mặt Trăng

Ông Maezawa được biết đến khi trở thành khách du lịch không gian đầu tiên của công ty SpaceX của Elon Musk và sẽ có chuyến du lịch lên mặt Trăng, ông cũng là một nhà sưu tập lớn các tác phẩm nghệ thuật và xe thể thao. Ngoài ra, ông còn nổi tiếng vì đã đưa ra ý kiến về một thế giới tồn tại mà không cần tiền. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала