Vì sao không khởi tố vụ 9 bộ xương người ở Tây Ninh?

© Ảnh : Đình TrọngAnh Phong chỉ nơi phát hiện 2 sọ người.
Anh Phong chỉ nơi phát hiện 2 sọ người. - Sputnik Việt Nam
Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) quyết định không khởi tố vụ 9 bộ xương người được phát hiện trong nhà dân vì người liên quan đã mất.

Không khởi tố vụ án vì người mua hài cốt đã mất

Ngày 11/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị quyết định không khởi tố vụ phát hiện 9 bộ hài cốt được phát hiện trong nhà dân ở xã Phước Thạnh.

Hiện trường tại hồ nuôi ba ba của nhà Bà Cao Thị Cẩm Vân. - Sputnik Việt Nam
Tiết lộ rùng rợn vụ 9 bộ xương người ở Tây Ninh, Bộ Công an vào cuộc

Theo Công an huyện Gò Dầu, qua công tác khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan, công an chưa phát hiện vụ án có dấu hiệu giết người. Người có liên quan đến vụ án là ông Đinh Văn Xưởng (chồng bà Cao Thị Cẩm Vân) đã mất. Bà Vân khai không biết gì về nguồn gốc của 9 bộ hài cốt trên.

Trước đó, khoảng 7h sáng 9/1, anh Đinh Văn Phong (ngụ tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) phát hiện phía sau nhà anh có 2 bộ hài cốt trong túi vải đã bị đốt cháy nên báo công an.

© Ảnh : Lê Đức Hoảnh-TTXVNNơi tìm thấy 7 hài cốt tại nhà Bà Cao Thị Cẩm Vân.
Vì sao không khởi tố vụ 9 bộ xương người ở Tây Ninh? - Sputnik Việt Nam
Nơi tìm thấy 7 hài cốt tại nhà Bà Cao Thị Cẩm Vân.

Nhận tin báo, Công an xã Phước Thạnh, Công an huyện Gò Dầu có mặt phối hợp với Viện khoa học hình sự (C09), Bộ Công an, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh triển khai nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân và làm rõ vụ việc.

Người trong cuộc đã khai gì?

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ 2 bộ hài cốt đựng trong bao vải đã bị đốt và 7 bộ hài cốt được phát hiện trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957, cô của anh Phong). Do tính chất vụ việc, nhiều người có liên quan được mời đến làm việc.

Làm việc với công an, ông Huỳnh Xuân H. (SN 1980, ngụ Bình Thạnh, TP HCM) cho biết ông hay đến nhà ông Đinh Văn Xưởng thì thấy ông này lấy xương, sọ người ra giao dịch với một người phụ nữ nhưng không bán được nên ông Xưởng mang bỏ vào hồ nước.

© Ảnh : Đình TrọngPhía sau nhà bà Vân, nơi phát hiện 7 bộ xương.
Vì sao không khởi tố vụ 9 bộ xương người ở Tây Ninh? - Sputnik Việt Nam
Phía sau nhà bà Vân, nơi phát hiện 7 bộ xương.

Tại cơ quan điều tra bà Vân khai, khoảng 5-6 năm trước, ông Xưởng nói với bà có người cần mua bộ hài cốt giá 100 triệu đồng nên ông đã đi tìm, mua bộ hài cốt tại Đắk Lắk rồi đem về nhà nhưng không bán được. Đầu năm 2019, ông Xưởng bệnh nặng. Trước khi qua đời, ông Xưởng tiết lộ về 2 sọ người tại hồ nước và dặn bà Vân nếu có người mua thì bán.

Sau khi ông Xưởng mất khoảng 4 tháng, bà Vân lấy 2 sọ, xương người đem vứt xuống hồ tại đám tràm gần nhà. Ngoài ra, bà Vân cho biết không biết gì về lai lịch của 7 bộ xương giấu trong nhà.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала