Bộ Ngoại giao Đức: Việc rút quân đội nước ngoài khỏi Iraq sẽ củng cố cho IS*

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Đức Heiko Maas
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas  - Sputnik Việt Nam
BERLINE (Sputnik) - Cần tiếp tục hoạt động chống khủng bố của liên minh ở Iraq, việc rút lực lượng sẽ củng cố tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo*, tạo ra mối đe dọa mới đối với an ninh trong khu vực và ở châu Âu, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết khi đến tham dự cuộc họp các Bộ trưởng Ngoại giao EU tại Brussels.

Quyết định của Iraq về việc rút quân 

Trước đó, quốc hội Iraq đã đề nghị rút quân đội nước ngoài khỏi đất nước sau vụ tấn công vào lãnh thổ gần sân bay quốc tế Baghdad, làm thiệt mạng tướng Qasem Soleimani, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. Cuộc tấn công không được thỏa thuận với chính quyền Iraq. 

Binh sĩ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ không có ý định thảo luận với Iraq về việc rút quân

Ý kiến ​​từ Châu Âu

"Chúng ta tin rằng cuộc chiến chống lại IS* cần được tiếp tục ở Iraq, chúng ta sẽ thúc giục chính phủ Iraq duy trì nhiệm vụ này. Cuối cùng, chúng ta sẽ chấp nhận bất kỳ quyết định nào sẽ được chấp nhận ở Baghdad, nhưng tôi tin rằng việc kết thúc cuộc chiến chống lại IS* ở Iraq vào lúc này sẽ dẫn đến sự mất ổn định đáng kể của đất nước, mở ra không gian mới cho hoạt động của IS*, khiến mối đe dọa tấn công khủng bố không chỉ ở Iraq và khu vực, mà còn ở châu Âu sẽ gia tăng. Chúng ta phải ngăn chặn điều này", ông Maas nói.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала