Tổng thống Putin đánh giá cuộc gặp với bà Merkel là hữu ích và có ý nghĩa

© Sputnik / Press Service of the President of Russia/Mihail Metzel/POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin với Thủ tướng Đức Angela Merkel
Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm thứ Bảy, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng cuộc gặp là hữu ích và có ý nghĩa.
"Trong cuộc hội đàm thực chất và hữu ích diễn ra ngày hôm nay, chúng tôi đã đề cập đến các vấn đề chính của quan hệ song phương trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và nhân đạo", - ông Putin nói.
Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Nga có thể tự hoàn tất việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc -2

Một trong những chủ đề của cuộc gặp là tình hình Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tình hình ở Syria đang ổn định, tình trạng nhà nước đang được khôi phục.

“Có thể nói một cách chắc chắn rằng tình hình ở đất nước này đang ổn định, Syria đang dần trở lại với cuộc sống hòa bình, tình trạng của Syria đang được khôi phục”, - ông Putin nói sau cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Vấn đề chương trình hạt nhân Iran

“Tất nhiên, chúng tôi và bà Thủ tướng không thể bỏ qua vấn đề cực kỳ quan trọng không chỉ đối với khu vực, mà với thế giới - đó là câu hỏi về việc duy trì Kế hoạch hành động toàn diện chung cho chương trình hạt nhân Iran”, - ông Putin nói trong cuộc họp báo sau hội đàm với bà Merkel.

Ông nhắc lại rằng sau khi Hoa Kỳ từ bỏ thỏa thuận cơ bản này, các đối tác Iran đã tuyên bố đình chỉ các cam kết tự nguyện của họ theo JCPOA.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc gặp tại dinh thự Bocharov Ruchei ở Sochi,  năm 2007 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin điện đàm với bà Merkel

Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức ủng hộ mạnh mẽ việc tiếp tục thực hiện JCPOA, Tổng thống Nga cho biết.

Các bên cũng nhất trí ​​rằng Thỏa thuận Minsk không có sự thay thế

"Cúng tôi đã thảo luận với bà Merkel về việc giải quyết khủng hoảng nội bộ Ukraina. Theo ý kiến ​​chung, thỏa thuận Minsk vẫn là cơ sở không có thay thế để bình thường hóa tình hình ở Đông nam Ukraina. Điều quan trọng là các nhiệm vụ cụ thể được đặt ra trong các cuộc họp gần đây của chúng tôi ở định dạng Norman được thực hiện", – ông Putin nói với các phóng viên sau cuộc họp.

Cuộc hội đàm giữa ông Putin và bà Merkel bắt đầu lúc 14.30 giờ Moskva, kéo dài hơn 3,5 giờ - dài hơn một giờ so với kế hoạch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала