Tổng thống Putin: Nga có thể tự hoàn tất việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc -2

© Sputnik / Alexander Astafiev / Chuyển đến kho ảnhLễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Nga sẽ có thể hoát tất việc xây dựng đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc -2 mà không cần thu hút các đối tác nước ngoài, Tổng thống Vladimir Putin nói sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Câu hỏi về thời hạn

"Vấn đề là thời hạn. Đây là câu hỏi duy nhất nảy sinh trong vấn đề này", - ông Putin cho biết khi nói về triển vọng hoàn thành dự án.
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Nga sẽ tự mình hoàn tất “Dòng chảy phương Bắc-2”

Ông nhấn mạnh rằng Moskva đánh giá cao lập trường có trách nhiệm của Berlin trong việc hỗ trợ xây dựng. Nga và Đức đã có một số dự án chung lớn trong lĩnh vực năng lượng, người đứng đầu nhà nước Nga nhắc lại.

Đến lượt mình, bà Merkel lưu ý rằng việc xây dựng đường ống phải được hoàn thành. Thủ tướng Merkel nhấn mạnh, Đức và các nước châu Âu khác được hưởng lợi từ Dòng chảy phương Bắc -2.

Dự án phải được thực hiện bất chấp lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

"Tất cả các nước đều quan tâm đến việc đa dạng hóa nguồn cung cấp khí đốt, mà đây là một dự án rất quan trọng", - bà Merkel tuyên bố sau cuộc hội đàm và nói thêm rằng dự án phải được thực hiện, bất chấp lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.
Đường ống Nord Stream 2 đang được đặt. - Sputnik Việt Nam
Việc xây dựng “Dòng chảy phương Bắc -2” đã ngừng lại. Điều gì tiếp theo?
“Trước hết, đây là một dự án kinh tế mà chúng tôi coi là đúng đắn. Tôi tin tưởng rằng sau cuộc thảo luận, Dòng chảy phương Bắc -2.vẫn có thể hoàn thành, bất chấp các lệnh trừng phạt. Tổng thống Nga đã nêu thời hạn, có hơi chậm trễ, nhưng thực sự có thể được hoàn thành. Tôi muốn nhắc lại rằng, cùng với tất cả các mâu thuẫn chính trị với Hoa Kỳ, chúng tôi không coi các biện pháp trừng phạt ngoài lãnh thổ là đúng đắn. Do đó chúng tôi ủng hộ dự án này như trước đây, vì thực tế, đây là một dự án kinh tế", - bà Merkel nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала