Ai đang ở vạch đích? Công bố đề cử giải Oscar

© PrayitnoTượng của Oscar
Tượng của Oscar - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) – Thời khắc kịch tính được mong chờ của giải thưởng điện ảnh hàng đầu thế giới đã bắt đầu - Viện Hàn lâm Điện ảnh Hoa Kỳ đã công bố danh sách cuối cùng các đề cử Oscar. Ai sẽ là người tỏa sáng trên thảm đỏ, trang phục của ai sẽ được thảo luận và ai có thể trở thành người chiến thắng, - tất cả sẽ có trong tài liệu của Sputnik.

Phim hay nhất

Tất cả các nhà phân tích đều đồng ý rằng Todd Phillips đang sở hữu cơ hội lớn nhất với “Joker”, nhưng ở giải Quả cầu vàng mới đây, nó đã bị đánh bại bởi phim chính kịch sử thi “1917” của Sam Mendes, có nội dung nói về những người lính trẻ, vào cao trào của Thế chiến thứ nhất, đã đưa ra một thông điệp cảnh báo và cứu sống hàng trăm người vô tội. Giờ đây, cả hai đang cạnh tranh nhau cho tượng vàng Oscar.

Tượng của Oscar - Sputnik Việt Nam
Xướng danh bộ phim có nhiều cơ hội đoạt giải Oscar nhất trong năm 2020

Đạo diễn xuất sắc nhất

Như thường lệ, đề cử này phần lớn trùng lặp với đề cử trước. Hai ứng viên chính là Sam Mendes và Martin Scorsese.

Nam diễn viên xuất sắc nhất

Những cái tên trong đề cử năm nay đều rất xuất sắc. Leonardo DiCaprio có thể nhận giải Oscar thứ hai cho vai diễn Rick Dalton “độc nhất vô nhị” trong “Ngày xửa ngày xưa… ở Hollywood” (Once Upon a Time…in Hollywood).

Nữ diễn viên xuất sắc nhất

Đối với phụ nữ, mọi thứ phức tạp hơn nhiều – không có ứng viên nặng ký rõ ràng. Renee Zellweger với vai diễn cô nàng Judy Garland đầy cảm động đang có cơ hội lớn nhất trong bộ phim tiểu sử cùng tên.

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất

Tất cả đều đặt cược vào Brad Pitt, người đóng vai diễn viên đóng thế trung thành và trợ lý của DiCaprio trong “Ngày xửa ngày xưa… ở Hollywood”.

Margot Robbie. - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Trung Quốc cấm phát hành bộ phim của Tarantino "Ngày xửa ngày xưa ở Hollywood"

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Ứng viên cho giải này là ngôi sao chính của “Câu chuyện hôn nhân” (Marriage Story) là Laura Dern và vai diễn luật sư quyến rũ-mạnh mẽ của cô, Nora Fanshaw (cô đã nhận giải Quả cầu vàng cho vai diễn này).

Phim quốc tế hay nhất

Sự đổi mới trong năm nay đó là Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ quyết định đổi tên giải thưởng “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” thành “Phim quốc tế hay nhất”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала