Apple có thể xác định những người dùng iPhone bị suy giảm trí tuệ

CC0 / Pixabay / Một cô gái đọc thông tin liên quan đến não người trên máy tính bảng
Một cô gái đọc thông tin liên quan đến não người trên máy tính bảng - Sputnik Việt Nam
Apple đã nói về cách phát hiện chứng suy giảm trí tuệ ở người già khi sử dụng iPhone và các điện thoại thông minh khác. Thí nghiệm của công ty được đăng tải trên trang MIT Technology Review.

Apple đã học được cách phát hiện chứng thoái hóa

Các nhà nghiên cứu tại tập đoàn đã sử dụng số liệu thống kê ứng dụng để xác định bệnh thoái hóa não. Trong thí nghiệm kéo dài 12 tuần, 113 bệnh nhân từ 60 đến 75 tuổi đã tham gia và 31 người tham gia trước đó được chẩn đoán bị suy giảm nhận thức. Sử dụng trí tuệ nhân tạo, các chuyên gia nhận thấy rằng chứng suy giảm trí tuệ có thể được xác định bởi tốc độ sử dụng ứng dụng, thời gian xem trung bình và các dữ liệu bổ sung khác.

Não - Sputnik Việt Nam
Phát hiện cách dễ dàng tránh mất trí nhớ

Mô hình Apple sử dụng cho phép xác định bệnh nhân có dấu hiệu thoái hóa với độ chính xác lên đến 80%. Các chuyên gia nhận thấy rằng độ chính xác của việc xác định phụ thuộc vào số lượng ứng dụng được sử dụng để quan sát.

Kết luận, các bác sĩ nói rằng mô hình mà họ tạo ra sẽ giúp chẩn đoán bệnh thoái hóa từ xa trong giai đoạn đầu. Theo họ, từ 15 đến 20 phần trăm những người về hưu trên 65 tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ, có thể phát triển thành bệnh Alzheimer.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала