Các chuyên gia khuyến cáo về việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer

© Sputnik / Alexey DanichevNữ học viên trong lớp rèn luyện thể chất tại Học viện Không quân mang tên A.F. Mozhaisky ở St. Petersburg
Nữ học viên trong lớp rèn luyện thể chất tại Học viện Không quân mang tên A.F. Mozhaisky ở St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các chuyên gia Nga đã nói về cách giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thông qua tập thể dục, thông điệp này được công bố trên trang web của cơ quan.

Thay đổi lối sống

"Tập thể dục thường xuyên giúp giảm 50% nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Ngoài ra, hoạt động thể chất giúp làm chậm sự suy giảm thêm ở những người đã bắt đầu có biểu hiện bệnh. Một trong ba trường hợp bệnh Alzheimer có thể được ngăn chặn thông qua thay đổi lối sống", – thông báo cho biết.
Người đàn ông cao tuổi trên bãi biển - Sputnik Việt Nam
Khoa học tìm ra mối liên hệ giữa việc sử dụng rượu bia và bệnh Alzheimer

Cần lưu ý rằng hoạt động thể chất không chỉ tránh được bệnh Alzheimer, mà cả các chứng mất trí khác. Tập thể dục kích thích khả năng của não để duy trì các kết nối thần kinh cũ, cũng như tạo ra các kết nối mới. Ngoài ra, số lượng hóa chất (chất dẫn truyền thần kinh) bảo vệ não cũng tăng lên.

Hoạt động thể chất sẽ cải thiện giấc ngủ và giảm lo lắng

"Những người từ 65 tuổi trở lên nên dành ít nhất 150 phút/tuần để tập thể dục cường độ vừa phải, hay ít nhất 75 phút/tuần để tập thể dục nhịp điệu cường độ cao, hoặc hoạt động thể chất cường độ trung bình và cường độ cao tương tự", – thông báo cho biết.
Cô gái đang ngủ - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã chứng minh sự nguy hiểm của giấc ngủ ban ngày

Các bài tập thể lực, liên quan với các nhóm cơ chính nên được chia thành hai hoặc nhiều ngày trong tuần. Nếu do tình trạng sức khỏe, người già không thể thực hiện số lượng bài tập như khuyến nghị, thì họ nên tập luyện phù hợp khả năng thể chất và tình trạng sức khỏe của mình.

Nói chung, tập thể dục có thể giúp người già tránh các vấn đề về giấc ngủ và giảm lo lắng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала