Mỹ có kế hoạch từ bỏ việc sử dụng máy bay không người lái của Trung Quốc

© AP Photo / Ng Han GuanTrung Quốc sẵn sàng cho việc sử dụng hàng loạt máy bay không người lái
Trung Quốc sẵn sàng cho việc sử dụng hàng loạt máy bay không người lái - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Chính quyền Mỹ dự định ngừng sử dụng một phần máy bay không người lái dân sự chế tạo từ các linh kiện của Trung Quốc, như tin đưa của Financial Times.

Mối đe dọa tiềm tàng

Theo ấn phẩm, việc cắt giảm liên quan đến Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (IMB), Cơ quan này có kế hoạch từ bỏ việc sử dụng khoảng 1 nghìn máy bay không người lái do thực tế là chúng có thể truyền thông tin bí mật cho các công ty sản xuất, và các bộ ngành của Trung Quốc có thể truy cập những dữ liệu này.

Được biết rằng, chính phủ Hoa Kỳ đang tìm cách khuyến khích các công ty trong nước tạo ra máy bay không người lái chỉ được lắp ráp từ các thành phần nội địa, nhưng việc thực hiện các dự án như vậy có thể mất vài năm. Một số công ty phương Tây đã thừa nhận rằng họ không thể đẩy công ty DJI của Trung Quốc ra khỏi thị trường (DJ), một phần vì chi phí sản xuất.

Máy bay không người lái - Sputnik Việt Nam
Máy bay Không quân Hoa Kỳ trinh sát gần biên giới Nga

Trước đó, CNN đưa tin rằng những máy bay không người lái như vậy có khả năng gây nguy hiểm cho thông tin của những người vận hành chúng, vì một số các thành phần của UAV có thể truyền thông tin đến các máy tính không thuộc về các nhà khai thác. Mặc dù tài liệu này nhắc tới tên của các nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc, nhưng như CNN lưu ý, có tới 80% UAV được sử dụng ở Mỹ và Canada là do DJI sản xuất.

Đồng thời, báo cáo lưu ý rằng máy bay không người lái là thiết bị được cả các sở cảnh sát ở Hoa Kỳ và các công ty liên quan đến các dự án cơ sở hạ tầng sử dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала