Những hành tinh nào là phù hợp nhất với người ngoài hành tinh?

© Ảnh : PixabayUFO
UFO - Sputnik Việt Nam
Các nhà thiên văn học tại Đại học Villanova ở Hoa Kỳ nêu tên những hành tinh phù hợp nhất với sự sống.

Theo kết luận của các chuyên gia, những hành tinh này phải xoay quanh các ngôi sao hạng K, có màu cam và nhiệt độ 3500-5000 Kelvin. Đây là tin đưa của Science Alert.

Các hành tinh phù hợp cho sự sống

Các nhà khoa học đã tiến hành quan sát trong vòng 30 năm đối với các ngôi sao thuộc các lớp quang phổ khác nhau, từ lớp F (sao có màu vàng trắng) đến sao lùn đỏ. Họ đã phân tích tia X và tia cực tím phát ra từ các ngôi sao để đánh giá xem các hành tinh của những ngôi sao này có thể có sự sống ngoài hành tinh hay không.

Hệ thống kênh ở Queensland, Australia nhìn từ vũ trụ  - Sputnik Việt Nam
Bí ẩn về những sinh vật cổ xưa nhất trên Trái đất đã được giải quyết

Thì ra, mặc dù vùng có thể cư trú quanh các ngôi sao loại K nhỏ hơn so với các ngôi sao loại mặt trời, tuy nhiên, những ngôi sao này phổ biến hơn nhiều. Khoảng một ngàn ngôi sao màu cam nằm cách Trái đất một trăm năm ánh sáng. Tuổi thọ của lớp K được ước tính khoảng 25-80 tỷ năm ánh sáng và chúng yên tĩnh hơn nhiều so với các sao lùn đỏ, trên đó thường xảy ra các vết lóa. Được biết, một trong những ngôi sao như vậy là Kepler-442, nó có một hành tinh đá Kepler-442b, nằm trong khu vực có thể ở được.

Các ngôi sao hạng K chiếm vị trí trung gian giữa nhiều ngôi sao lùn đỏ (sao hạng M) và các ngôi sao loại mặt trời, vốn hiếm hơn và tồn tại ít hơn (sao hạng G). Sao màu cam hơi ấm hơn so sao lùn đỏ và lạnh hơn so với sao loại mặt trời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала