Ông Abe ghi nhận xu hướng giảm căng thẳng ở Trung Đông

© Sputnik / Михаил Климентьев / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hiện đang có chuyến công du ở Trung Đông, đã ghi nhận xu hướng giảm căng thẳng trong khu vực và kêu gọi gìn giữ cơ hội này để ổn định hơn nữa tình hình.

Ổn định tình hình trong khu vực

"Đã có xu hướng giảm căng thẳng do sự kiềm chế của các bên liên quan. Điều rất quan trọng là sử dụng cơ hội này và mở rộng phong trào nhằm hướng tới một giải pháp hòa bình, dựa trên đối thoại cho các vấn đề khác nhau trong khu vực (ở Trung Đông)", - đài NHK dẫn lời ông Abe.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bay vào thứ Bảy từ Sân bay Quốc tế Haneda đến Ả Rập Saudi trng khuôn khổ chuyến công du Trung Đông 5 ngày của ông.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Phải chăng Trump không dám bắt đầu cuộc chiến với Iran?

Dự kiến, Thủ tướng Nhật Bản sẽ tiếp tục làm rõ lập trường của Nhật Bản về việc gửi máy bay tuần tra và tàu khu trục đến Vịnh Ô-man để thu thập thông tin.

Vào cuối tuần trước, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã ra lệnh gửi tàu khu trục và máy bay tuần tra đến Vịnh Ô-man và Biển Ả Rập phía bắc để thu thập thông tin. Khu vực tuần tra sẽ được giới hạn ở Vịnh Ô-man, phần phía bắc của Biển Ả Rập và Eo biển Bab el-Mandeb. Máy bay tuần tra Lockheed P-3 Orion rời căn cứ ở Okinawa vào ngày 11 tháng 1 và sẽ bắt đầu nhiệm vụ sau ngày 20 tháng 1. Nơi triển khai chính của lực lượng Nhật Bản sẽ là căn cứ ở Djibouti. Tàu khu trục Takanami sẽ rời Nhật Bản vào ngày 2 tháng 2 và bắt đầu tuần tra vào nửa cuối tháng Hai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала