Phi hành đoàn ISS kinh hoàng trước đám cháy ở Úc

© AP Photo / Mick Tsikas / AAP ImagesLính cứu hỏa gần thành phố Bilpin của Úc
Lính cứu hỏa gần thành phố Bilpin của Úc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phi hành gia người Ý Luca Parmitano, trên trạm vũ trụ quốc tế (ISS), cho biết phi hành đoàn chưa bao giờ nhìn thấy những đám cháy từ không gian với “quy mô kinh hoàng" như ở Úc.

Trận hỏa hoạn khủng khiếp nhấn chìm Australia

“Khi nói chuyện với các đồng nghiệp của mình, chúng tôi nhận ra rằng không ai trong chúng tôi từng thấy những đám cháy ở quy mô khủng khiếp như vậy”, - phi hành gia viết trên Twitter.

Ông Parmitano hôm thứ Hai cũng đăng trên Twitter những hình ảnh về vụ hỏa hoạn ở Úc do chính ông chụp từ ISS.

Hiện tại, trên trạm ISS có các phi hành gia người Nga Alexander Skvortsov và Oleg Skrypochka, các phi hành gia người Mỹ Christina Cook, Andrew Morgan và Jessica Meir, cũng như Luca Parmitano người Ý.

Ở Úc, do hỏa hoạn tự nhiên, hàng triệu hécta đất đã bị thiệu rụi, trong những tháng qua, 17 người đã thiệt mạng và hàng ngàn ngôi nhà bị phá hủy. Đại học Sydney ước tính rằng hơn 1 tỷ động vật đã chết. Ở một số nơi, đám cháy rất dữ dội và khói dày đặc đến nỗi không thể dập tắt chúng từ trên không. Nhà chức trách đang điều tàu hải quân và máy bay đến khu vực bị ảnh hưởng. Trên bờ biển phía đông nam Australia, việc sơ tán quy mô lớn do hỏa hoạn đang được tiến hành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала