Bloomberg: Mỹ chuẩn bị đưa Trung Quốc ra khỏi danh sách quốc gia thao túng tiền tệ

© AP Photo / Andy Wong / Mỹ và Trung Quốc
Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) ­- Chính phủ của Tổng thống Trump chuẩn bị đưa Trung Quốc ra khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ, hãng thông tấn Bloomberg thông báo dựa theo những nguồn tin quen thuộc với tiến trình soạn thảo văn bản.

Quyết định về việc này sẽ được thông qua trong thời gian tới sau khi công bố báo cáo trong đó có kết luận nói rằng CHND Trung Hoa không phải là nước thao túng tiền tệ. Việc công bố báo cáo tài chính này bị trì hoãn do sự chậm trễ trong việc thực hiện giai đoạn một của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, hãng tin nói thêm.

Donald Trump và Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia tiết lộ nguyên nhân cản trở thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc

Hoa Kỳ liệt Trung Quốc vào danh sách quốc gia thao túng tiền tệ ngày 5 tháng 8 năm ngoái và yêu cầu nước này phải có chính sách tiền tệ minh bạch hơn. CHND Trung Hoa bác bỏ lời cáo buộc này.

Việc chính thức ký kết giai đoạn một Thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được trông đợi sẽ diễn ra ngay trong tuần này. Phó Thủ tướng Quốc vụ viện CHND Trung Hoa Lưu Hạc thăm Hoa Kỳ vào ngày 13-15 tháng 1 nhằm mục đích trên. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trước đó nói rằng Mỹ sẽ triển khai ngay tiến trình đàm phán với Trung Quốc về phần thứ hai của thỏa thuận thương mại song phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала