Chính quyền Iran báo cáo việc bắt giữ một số người liên quan đến vụ tai nạn máy bay

© Sputnik / Mazyar AsadiVụ tai nạn máy bay Boeing 737-800.
Vụ tai nạn máy bay Boeing 737-800. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một số người đã bị bắt vì liên quan đến vụ tai nạn máy bay Ukraina ở Iran, như thông báo của đại diện chính thức từ cơ quan tư pháp đất nước, ông Golyam Hossein Esmayili, một quan chức của ngành tư pháp nói.
“Một số người liên quan tới vụ này đã bị bắt, nhưng chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn đầu của cuộc điều tra”, - hãng tin ILNA dẫn lời ông. Esmayili nói thêm rằng "tất cả các khía cạnh của vụ tai nạn máy bay sẽ được xem xét."

Theo ông, "hiện tại một số lượng người lớn đang tham gia vào cuộc điều tra.

"Các đồng nghiệp của chúng tôi đang bận rộn với công việc điều tra đến tận 11 giờ đêm”,-  ông nói thêm.

Tai nạn của chiếc Boeing Ukraina

Máy bay Boeing 737-800 Ukraina International Airlines đang thực hiện chuyến bay đến Kiev thì bị rơi ngay sau khi rời sân bay Tehran vào sáng 8/1. Theo số liệu chính thức, 176 người đã thiệt mạng, trong đó có công dân Iran, Ukraina, Canada, Anh, Đức, Thụy Điển và Afghanistan. 

Hôm thứ Bảy quân đội Iran thông báo rằng chiếc máy bay Boeing của Ukraina đã bị vô tình bắn rơi, lỗi do yếu tố con người: máy bay bay cạnh một công trình quân sự của Iran và bị nhận nhầm thành “mục tiêu của kẻ thù”, cụ thể bị nhầm là tên lửa có cánh. Đồng thời ở Iran lưu ý khi đó họ đang sẵn sàng đón đợi đòn tấn công từ phía Mỹ, nên hệ thống phòng không của nước này đã được chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала